Biểu tình kêu gọi bảo vệ môi trường tại các tỉnh thành Việt Nam

RFA
2016-05-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân biểu tình chống tập đoàn Đài Loan Formosa ở trung tâm thành phố Hà Nội vào ngày 01 tháng 5 năm 2016.
Người dân biểu tình chống tập đoàn Đài Loan Formosa ở trung tâm thành phố Hà Nội vào ngày 01 tháng 5 năm 2016.
AFP PHOTO

Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình ở các thành phố lớn Sài Gòn, Hà Nội, kêu gọi bảo vệ môi trường, sau khi cá biển chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế hồi đầu tháng tư.

Theo ghi nhận của hãng tin AFP tại Hà Nội, dân chúng đã giương cao biểu ngữ đòi đuổi công ty thép Formosa của Đài Loan khỏi Việt Nam. Công ty này bị tình nghi là thải độc chất làm chết cá tại cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Theo nhiều thông tin trên mạng xã hội thì đã có những vụ xô xát xảy ra giữa lực lượng chức năng và những người biểu tình ôn hòa, cũng như có một số người biểu tình bị câu lưu.

Báo chí Việt Nam không đưa tin tức gì về các cuộc biểu tình, nhưng có nói là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về tỉnh Hà Tĩnh trong ngày hôm nay và nói với các quan chức địa phương rằng đây là một vụ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ông yêu cầu các cơ quan chức năng phải điều tra vụ việc, không bao che cho bất cứ ai là thủ phạm.

Cũng liên quan đến hoạt động của các quan chức Việt Nam, trong mấy ngày qua các vị lãnh đạo tại Đà Nẵng, Hà Tĩnh, trong đó có cả những vị từ chính quyền trung ương đã xuống tắm biển và ăn cá biển để chứng tỏ cho dân chúng thấy là biển đã sạch và có thể ăn cá mà không bị nhiễm độc.

Ý kiến (3)
Share

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

NGUYEN NHAN CA CHET LA DO ....DIT NO HOA..HA, HA,CUNG NHU MOI KHI, KHONG THE TIM RA NGUYEN NHAN, THI CU BIA MOT CHUYEN GI DO DE ...CHAY AN, NAO LA ...TRIEU CUONG DO+ DIT NO HOA..v..v,DANG VIET TAN BOM THUOC VAO CHO CA CHET...v..v. TOAN LA NHUNG TRO XAO TRA, BIP BOM NHU THE, KHONG THE TUONG DUOC, MOT CHINH QUYEN NAO MA CU ...NOI LAO,BIP BOM, LUU MANH, DOI VOI DAN CHUNG MOT CACH TRANG TRON NHU VIET CONG HIEN NAY..!!?? CHI CO TAI VIETNAM..!!??

03/05/2016 08:24

Doc gia

nơi gửi Thuy Dien

CSVN xu dung luat rung khung bo hap hiep nhan dan VN thi lam hay lam. Nhung neu doi hoi bon chung giai quyet viec nay thi kho lam.

02/05/2016 20:46

Biễn của dân

nơi gửi usa

“Người dân Việt Nam quyết không chịu chết thảm như những con cá nhiễm độc ở Biển Ðông!”

Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi ........ hôm nay cá chết ..... ngày mai dân chết, nếu như đảng CSVN hãy còn tồn tại

02/05/2016 02:00

Xem toàn trang