Dân đâm cán bộ vì bị giải toả đất

Một người dân Quảng Nam có nhà bị giải toả, rút dao đâm hai cán bộ về đất đai rồi tự sát. Sự kiện xảy ra lúc sáng thứ sáu, tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
RFA
2012-03-23
Share

Đương sự tên là Nguyễn Văn Tường sinh năm 1964, ngụ tại xã Bình Phục, bất ngờ hành động trong lúc đoàn cán bộ Trung tâm khai thác quỹ đất huyện Thăng Bình đang họp dân về việc giải toả đất để xây dựng Trường Cảnh sát. Trên phần đất giải toả có gia đình anh Tường. 

Tin VietnamNet cho hay vì bức xúc trong việc đền bù giải toả chưa thoả đáng nên lúc được đưa micro để phát biểu ý kiến, đương sự rút dao đâm cán bộ Phan Ánh và Phó giám đốc Nguyễn Xuân Mai của Trung tâm khai thác quỹ đất.  Hai người này bị thương nhẹ. 

Đương sự chạy về nhà lấy dao trong khi đoàn cán bộ bỏ chạy và gọi công an. Tường trở ra, gặp công an, chạy về nhà, uống cy-a-nuya tự sát và chết trên đường tới bệnh viện.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang