Tập đoàn Vinashin xin xóa nợ

Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Vinashin, đang mắc nợ hơn 4 tỷ đô la do thua lỗ, hôm thứ Năm đề nghị các chủ nợ trong cũng như ngoài nước xóa nợ do không thể thanh toán ba ngàn tỷ đồng trái phiếu lãi suất 9% trong tháng Tư.
RFA 06.02.2011
Tin Vinashin xin xoá nợ được ông Phạm Việt Bắc, tổng giám đốc quĩ Sabeco,  cho biết không thể thanh toán món nợ nào từ giờ đến 2015.
Từ cuối tháng Mười Một 2010, Vinashin từng yêu cầu các chủ nợ nước ngoài gia hạn thêm một năm vì không đủ tiền để thanh toán khoản đáo hạn 60 triệu đô la tiền lãi vào ngày 20 tháng Mười Hai.
Theo công ty tư vấn và thẩm định kinh doanh Moody’s,  vì  Vinashin mất khả năng chi trả các khoản nợ nên doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong việc đi vay tiền sau này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.