Vinatas bị xử phạt về vụ khảo sát nước mắm

RFA
2017-05-26
Share
nuocmam-622.jpg Người tiêu dùng hoang mang trước thông tin nhiều loại nước mắm đang bày bán trên thị trường có chứa hàm lượng thạch tín asen vượt qui định.
Courtesy of PhapLuat online

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì vi phạm Luật An toàn Thực phẩm.

Văn bản do Cục quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương đưa ra hôm thứ Sáu 26 tháng 5.

Theo đó, VINASTAS đã có hành vi vi phạm là phát hành tài liệu, ấn phẩm, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

Quyết định xử phạt hành chính có hiệu lực 10 ngày kể từ ngày 23 tháng 5. Phó tổng thư ký VINASTAS, ông Vương Ngọc Tuấn, người tham gia trực tiếp vào quá trình khảo sát, cũng bị cách chức.

Xin nhắc lại, Vinatas đã có những công bố gây nhầm lẫn giữa asen hữu cơ, luôn có trong cá biển, không độc và asen vô cơ rất độc. Nội dung này không phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang