Xe VinFast ở Mỹ bốc cháy làm chết 4 người, báo Việt Nam đăng rồi gỡ

RFA
2024.04.29
Xe VinFast ở Mỹ bốc cháy làm chết 4 người, báo Việt Nam đăng rồi gỡ Chiếc xe điện VinFast VF8 ra mắt tại nhà máy ở Hải Phòng năm 2022
Reuters

Một chiếc xe điện của hãng VinFast ở Mỹ đâm vào gốc cây ven đường rồi bốc cháy, cả bốn người trong một gia đình đều thiệt mạng nhưng báo đài Nhà nước im lặng trước thông tin này. 

Đài NBC ở Vùng Vịnh (NBC Bay Area) hôm 28/4 cho hay, gia đình bốn người ở thành phố Pleasanton, miền bắc tiểu bang California đi trên một chiếc xe điện hướng về đường Foothill gần Stoneridge Drive vào khoảng 9 giờ tối 24/4/2024 thì gặp nạn.

Cảnh sát cho biết tài xế dường như đã mất lái và va chạm với một cây sồi lớn, sau đó chiếc xe bốc cháy.

Cảnh sát xác định chiếc xe là xe điện VinFast nhưng không cho biết ngay đó là mẫu xe nào. Cảnh sát cho biết tốc độ có thể là một yếu tố gây ra vụ tai nạn này, nhưng cuộc điều tra của họ vẫn đang tiếp tục.

Cơ quan điều tra hạt Alameda vẫn chưa tiết lộ danh tính của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn vì họ vẫn đang cố gắng thông báo cho người thân.

Tuy nhiên, những người có mặt tại lễ tưởng niệm những người đã mất hôm Chủ nhật xác định các nạn nhân là Tarun và Rincy George, hai đứa con của họ, Rowan George, học lớp 8 tại trường trung học cơ sở Hart, và Aaron George, học sinh lớp hai tại trường tiểu học Donlon.

Trong khi đó, tạp chí điện tử Người Đưa Tin có cơ quan chủ quản là Hội Luật gia Việt Nam hôm 27/4 đưa tin tức về vụ việc với tiêu đề "Kết quả điều tra ban đầu vụ xe ô tô chở 4 người gặp tai nạn ở Mỹ".

Ngày 29/4, phóng viên truy cập vào đường dẫn trên thì bài viết đã không còn, thay vào đó tờ báo này dẫn người đọc tới một bài viết khác về Ukraine. 

Screen Shot 2024-04-29 at 06.00.29.png
Tờ báo Người Đưa tin đưa tin tức về vụ việc nhưng sau đó đã gỡ bỏ không nêu lý do. Ảnh chụp màn hình

Đài KRON4, có trụ sở ở San Franscisco đưa tin tức về vụ tai nạn trên trang web của mình nhưng không nêu tên hãng xe, thay vào đó, bản tin thời sự bằng video do cô Sara Stinson - một nữ phóng viên dẫn và phát trong ngày 26/4 khẳng định “Gia đình này lúc đó đang lái một chiếc VinFast. Đó là một chiếc xe hơi đến từ một hãng Việt Nam, nó được sản xuất ở Việt Nam. Hãng này mới chỉ hoạt động vài năm”.

Phóng viên Sara dẫn lời một người bạn của gia đình nói trong điều kiện không thu hình, cho hay họ muốn cảnh sát điều tra xem liệu chiếc xe này có gặp trục trặc gì không.

Đài CBS News cũng thông tin về vụ việc, cho biết trung úy cảnh sát Erik Silacci của thành phố Pleasanton cũng xác nhận chiếc xe là xe điện do công ty VinFast của Việt Nam sản xuất.

Hãng tin VinFast đến nay chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì về vụ việc. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Ngưòi quan sát..!
29/04/2024 21:42

Đạc điểm ưu việt của xe điện và xe xang lắp ráp tại VN, hiệu VinFast..là hễ xẩy ra tai nan, thì hầu như xe dể cháy và gây chết ngưòi ngay sau đó , Bàng chứng là năm 2023 ở VN đã có nhiều chiếc xe VinFast , dù không ch5y , nó cũng tự dung bốc cháy, thiêu rụi cả chiéc xe , rồi tới ở Đức năm 2023, xe điện của VinFast đang đậu trong Showrơom , thì cũng bốc cháy, nay thì tới xe điện VInFast đang bán tại Mỹ, cũng bốc cháy, làm thiệt mạng oan uổng 4 mạng người..! Tóm lại xe điện của VinFast , không hề an toàn cho ngưòi dân, nhưng tãi sao chính phủ Mỹ vẫn cho pháp nó đưọc xuất hiện tại Mỹ quốc .??? Và hiện nay tại Lusiana , thì phải , đang có một đại lý Xe VinFast đang bán 60 chiếc xe điện , Không biết co ai mua hay không ?, có lẽ chắc chắn cũng sẽ có vài ngưòi dân Mỹ, mua, vì chẳng hiểu biết gì về lịch sử của VinFast một chút nào nên đã tử vong oan....! Giờ cả thế giới đang chờ sự điều tra của Police, để biết rõ nguyên nhân, vì sao xe bị cháy, nếu là lỗi kỹ thuật , thì phen này VinFast bồi thường chảng nhẹ chút nào..!
Thị trường Hoa Kỳ ngày nay đã xuất hoện khá nhiềi xe hơi chạy điện, của những Cty nổi tiếng , Mỹ, Nhật, Hàn, Đức v.v..! đã có những chiếc xe nào, khi bị tai nan, thì cháy đừng hay chưa ???