Dự án chiến lược về cải tổ thuế 2011-2012

Việt Nam vừa thông qua dự án chiến lược về cải tổ thuế 2011-2012 nhằm đáp ứng nhu cầu một nền kinh tế thị trường bên cạnh nỗ lực tăng cưởng lợi tức, đẩy mạnh khả năng sản xuất, phát triển thêm khả năng cạnh tranh giữa các tập đòan kinh doanh nội địa.
RFA 05.20.2011

Share
Thông tấn xã Việt Nam đưa tin dự án cải tổ hệ thống thuế từ thuế cá nhân, thuế trị giá gia tăng, thuế lợi tực trên các  doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nông nghiệp vân vân… , đã được ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt.
Theo kế hoạch này, thuế lợi tực được dự đóan tăng 70% năm 2015 và 80% năm 2020. Đến năm 2015 ngân sách quốc gia có thể lên mức 23 hay 24 tính trên toàn bộ GDP.
Việt Nam có thể cắt giảm ba nghìn loại thuế trong năm nay, trong đó bao gồm nhiều loại thuế đánh trên nông sản và hơn ba trăm sản phẩm kỹ thuật .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang