Bộ tài chính công bố kế hoạch tăng giá điện

Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệ của chính phủ Việt Nam hôm qua trong phiên trả lời chất vấn các đại biểu quốc hội tại nghị trường cho biết nguyên tắc quản lý điều hành giá điện, xăng, dầu, than, dịch vụ công và các mặt hàng thiết yếu khác tại Việt Nam là theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà Nước.
RFA 24.11.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

000_Hkg5486547-200.jpg
Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệ. AFP PHOTO.
Mạng Tin nhanh Việt Nam trích dẫn trả lời chất vấn của ông Vương Đình Huệ nói rằng ngành điện hiện cũng đang bao cấp cho một số lĩnh vực như sản xuất thép và xi măng trong nước.

Theo ông này thì trong năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN, lỗ đến hơn 8 ngàn tỷ đồng do mua điện giá cao từ các doanh nghiệp ngoài ngành. Và tỷ giá biến động cũng khiến cho EVN lỗ đến 15 ngàn tỷ đồng.

Về vấn đề giá điện trong thời gian tới mà trước mắt là năm 2012 thì ông bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệ thông báo sẽ phân bổ ¼ lỗ của năm 2010 và 1/3 lỗ do mua điện từ bên ngoài.

Ông này khẳng định là giá điện năm tới bán cho các hộ dân có thu nhập thấy vẫn như hiện nay và thấp hơn mức bình quân chung.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.