Việt Nam tập trận bắn đạn thật

Quân đội Việt Nam thực tập phòng không bắn đạn thật cho các đơn vị tên lửa, pháo phòng không, tên lửa tầm thấp ở trường bắn TB1 ở Lục Ngạn Bắc Giang, trong 5 ngày từ 1-5/12.
RFA 12.05.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quân chủng Phòng không - Không quân tập trận bắn tên lửa S-75 tại Bắc Giang hôm 04/12/2011.
Quân chủng Phòng không - Không quân tập trận bắn tên lửa S-75 tại Bắc Giang hôm 04/12/2011.
Courtesy qdnd
Các bản tin của báo mạng VnExpress, Quân đội Nhân dân cho biết khoảng 2.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các sư đoàn phòng không và học viện phòng không-không quân đã tham dự cuộc diễn tập.

Theo tin ghi nhận, nhiều lọai tên lửa được cho là hiện đại như Rồng Lửa C 125, C 75 và pháo cao xạ đã đánh trúng các mục tiêu được phóng lên không trung.

Ngoài ra hệ thống tên lửa đắt tiền S.300 cũng được đưa vào tham gia  thực tập bắt mục tiêu, nhưng bản tin không nói là có phóng thật hay không. 

Sự kiện quân đội Việt Nam tập trận bắn thật các loại tên lửa phòng không và pháo cao xạ được dư luận chú ý.

Nhất là sau khi lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại Quốc Hội Việt Nam là chính Trung Quốc đã dùng vũ lực lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.


Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Hoan nghênh . Thoe tôi lên lấy mục tiêu để tập trận là Bắc kinh hay Thượng Hải thì đỡ tốn tiền làm mục tiêu giả vì đằng nào TQ. cũng sẽ chơi VN . Hãy noi gương Nguyễn Trãi đi.Chào quyết thắng.

06/12/2011 14:56

Xem toàn trang