Thêm 4 người bị bắt về tội âm mưu lật đổ chính quyền

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ thêm 4 người trong tổ chức “Hội Đồng công luật công án Bia Sơn” ngày hôm qua.

2012.02.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo tin AFP cho biết, 4 người mới bị bắt gồm các ông Vương Tấn Sơn, Trần Phi Dũng, Đoàn Văn Cư và Trần Quân cùng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”.

Tuần trước, công an đã bắt giữ 9 thành viên trong tổ chức “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn”.  Chính quyền cho rằng dù tổ chức này hoạt động  dưới hình thức “bất bạo động”, nhưng mục tiêu là để lật đổ chính quyền.

Các nhà hoạt động nhân quyền lên tiếng rằng nhóm này bị cáo buộc có âm mưu lật đổ chính quyền. Đây là lý do chính quyền Viêt Nam cáo buộc đối với những người đấu tranh ôn hòa.

Công An tỉnh Phú Yên cho biết tổ chức “Hội Đồng Công luật Công Án Bia Sơn” thành lập 1975, có hơn 300 thành viên bao gồm cả Việt Kiều.

Bộ trưởng bộ Công An Trần Đại Quang đã công bố tưởng thưởng cho công an tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng, vì đã có công trong việc phát hiện và bắt giữ 13 thành viên tổ chức này.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.