Blogger Nguyễn Lân Thắng đã được trả tự do

RFA 31.10.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Nguyễn Lân Thắng.
Blogger Nguyễn Lân Thắng.
Photo courtesy of vietnamngayve.com

Thông tin mới nhất cách đây hơn 4 tiếng đồng hồ cho biết Blogger Nguyễn Lân Thắng đang trên đường về nhà từ phi trường Nội Bài sau khi blogger này bị công an tạm giữ trong nhiều tiếng đồng hồ với lý do điều tra những việc anh làm khi ra nước ngoài.

Trang mạng xã hội Facebook nhanh chóng đưa tin blogger Nguyễn Lan Thắng bị bắt giữ tại phi trường trên đường từ Thái Lan về nước và được phóng thích cho thấy mạng xã hội ngày càng hiệu quả đối với những người hoạt động tích cực cho dân chủ. Đồng thời, phương tiện nay cũng ngày càng gây lo ngại cho giới cầm quyền.

Qua hình ảnh video do các nhà hoạt động tích cực đưa khẩn cấp phổ biến trên mạng xã hội ngay sau khi blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt ở phi trường tại Hà Nội đêm thứ Tư, Nguyễn Lân Thắng cho biết “khi các bạn xem video này, thì chắc chắn là tôi đã bị an ninh bắt giữ”.

Tới trưa hôm nay, thứ Năm, blogger Nguyễn Lân Thắng cho biết anh đã được trả tự do, cũng qua phương tiện Facebook. Qua mạng xã hội này, anh không quên lưu ý về hành động công an bắt giữ anh, rằng “ Từ hôm qua đến giờ, mình tiêu tốn tiền thuế nhân dân quá. Xin lỗi tất cả mọi người”.

Theo giới blogger cùng những nhà dân chủ khác đến phi trường đón blogger Nguyễn Lân Thắng thì anh bị bắt giữ sau khi trở về từ chuyến đi nước ngòai trong 3 tháng, nơi anh đã gặp nhiều tổ chức nhân quyền, đại diện của các tổ chức quốc tế, kể cả LHQ.

Xem toàn trang