Việt Nam cam kết đẩy mạnh cải cách hành chính

RFA 04.12.2013

Share
hanh-chinh-622.jpg Bộ máy thủ tục hành chánh... (ảnh minh họa)
RFA file

Cam kết đẩy mạnh tốc độ cải cách hành chính, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh, đó là lời tái khẳng định của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2013 mới diễn ra sáng 3/12 tại Hà Nội.

Chủ đề chính trong Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam năm nay là Đổi mới, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chính sách kinh tế vĩ mô trong ngắn, trung và dài hạn. Về tái cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước, Chính phủ có quan điểm rõ ràng và theo đúng lộ trình là sẽ chỉ còn 600 doanh nghiệp vào năm 2015 và đến năm 2020 sẽ chỉ giữ lại 300 doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông Hải cũng cho biết tiến trình cải cách doanh nghiệp ở VN còn chậm chạp là do những khó khăn nội tại trong nước cũng như tác động của nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn vừa qua.

Nhìn chung, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài cho thấy, nếu Việt Nam muốn nâng cao năng lực cạnh tranh thì cần nhanh chóng cải cách khu vực DNNN, làm cho khu vực này hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang