Việt Nam chuẩn bị phòng chống bão Kalmaegi

RFA-15-09-2014
Đường đi của bão số 3, tên quốc tế là Kalmaegi ngày 15/09/2015 Đường đi của bão số 3, tên quốc tế là Kalmaegi ngày 15/09/2015
TTDB khí tượng thủy văn TƯ

Việt Nam đóng cửa Vịnh Hạ Long từ ngày mai 16/9 để chuẩn bị đối phó với Bão số 3 tên quốc tế là Kalmaegi.

Trận bão với sức gió 160 km/giờ đã tràn qua Luzon hòn đảo chính của Philipphines vào chiều tối Chủ nhật gây nhiều thiệt hại về mùa màng, làm gián đoạn giao thông và mất điện. Đến sáng nay bão Kalmaegi đã ra khỏi Philippines hướng về Biển Đông Việt Nam.

Tại Việt Nam, song song với lệnh cấm biển hiệu lực từ ngày 16/9, chính quyền tỉnh Quảng Ninh  đã đóng cửa Vịnh Hạ Long, ngừng mọi hoạt động du lịch của 500 tàu thuyền và sơ tán khách du lịch về nơi an toàn.

Theo Trung Tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 3 đang tiến vào Biển Đông Việt Nam, dự báo đến 10g sáng mai 16/9, tâm bão ở khu vực cách bờ biển Quảng Ninh Hải Phòng khoảng 320km về phía đông- đông nam, nhưng nhiều khả năng khi vào đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ vào ngày 17/9 bão sẽ suy yếu, sức gió chỉ còn 49km/giờ.

Tuy vậy nhà chức trách Việt Nam lo ngại các tỉnh thành phố miền núi phía Bắc có thể có mưa lũ, sạt lở đất nguy hiểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.