Việt Nam hiện đại hóa quân đội để đối phó với Trung Quốc

RFA
2015-12-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội trước đây.
Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội trước đây.
AFP PHOTO

Việt Nam tăng cường vũ trang hiện đaị hóa quân đội chuẩn bị sẵn sàng  nếu xảy ra xung đột với Trung Quốc. Hãng tin Reuters hôm nay có bài phân tích chi tiết từ Việt Nam.

Theo đó, Mục tiêu của Đảng Cộng sản Việt Nam là ngăn chặn láng giềng khổng lồ phương Bắc, giữa khi căng thẳng leo thang vì tranh chấp ở Biển Đông. Reuters trích các nguồn tin cao cấp nói rằng, nếu mục tiêu vừa nêu không đạt được, thì Việt Nam vẫn có thể tự vệ trên các mặt trận khác.

Được biết Việt Nam đã hiện đại hóa không quân và hải quân mua sắm nhiều phương tiện chiến tranh hiện đại như máy bay chiến đấu phản lực, tàu khu trục, tàu ngầm và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển.

Reuters mô tả chiến lược của Việt Nam đã vượt xa hơn kế hoạch phòng ngự, các đơn vị chủ chốt đã đã được đặt vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu mức độ cao, một hình thức báo động phải sẵn sàng với việc bị tấn công bất ngờ. Reuters đưa thí dụ về sự chuẩn bị sẵn sàng của Sư đoàn 308, vốn được cho là lực lượng tinh nhuệ phụ trách vùng núi miền Bắc.

Reuters trích lời chuyên gia Carl Thayer, theo đó các chiến lược gia Việt Nam cho biết, nếu xung đột xảy ra, Việt Nam có thể nhắm vào các tàu thương mại chở container và tàu dầu mang cờ Trung Quốc. Mục tiêu không phải để đánh thắng lực lượng hùng mạnh của Trung Quốc mà gây ra những tổn thất và sự bất an tinh thần ảnh hưởng giá bảo hiểm cũng như tâm lý hoảng loạn của giới đầu tư.

Ý kiến (14)
Share

Doc gia

nơi gửi Japan

CSVN chi biet ha hiep va cuop boc nhan quyen cua nhan dan trong nuoc. Bon chung dau dam dung toi soi chan long cua Trung Quoc. Bon chung song voi luat rung chang xung dang nam quyen cai tri VN.

26/12/2015 22:43

Độc giả không muốn nêu tên

VN khong nen chay dua vu trang voi Trung cong vi minh ngheo va yeu hon , chung ta yeu chuong hoa binh nhung khong the ngoi yen de Tau xam lang dat nuoc ma To tien ta da mat biet bao nhieu xuong mau de lai...VN can mot chien thuat va dao tao doi quan dac cong dac biet de danh vao kinh te va nhung diem trong yeu cua Tau de gay hoang manh va lam kieu nen kinh te cua ke xam luoc...chu neu danh kieu truc chien thi chung ta khong kham noi vi tau co quan doi manh hon dong hon va vu khi toi tan hon...

21/12/2015 19:09

Nam

nơi gửi USA

Bọn mafia đỏ csvn hiện đại hoá quân sự để chống tàu khựa? chúng bịp nữa rồi,để đàn áp dân VN là chắc.Khi một chánh phủ không được lòng dân thì làm sao chống ngoại xâm?Bọn mafia đỏ phải tìm đủ mọi cách để có dollars gưỉ ra ngoại quốc:mua khí cụ,dụ kiều bào,kêu gọi những "tên đỉ điếm" mà chúng gọi sau 1975 về làm ăn ở VN,vân vân
60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN.

21/12/2015 13:01

Sài Gòn

nơi gửi Chợ Lớn

"Quân đội ta quân đội anh hùng"
Can trường bất khuất thật kiên trung
Có Đảng càng nhân đôi sức mạnh
Ngại gì Tàu Cộng hạng dế giun
Súng lớn rườm rà thêm phí tổn
Chỉ cần trang bị nhẹ ná thun
Tiến lên dạy cho chúng bài học
Quân ta thề quyết đánh đến cùng!!!

21/12/2015 06:02

Độc giả không muốn nêu tên

lanh dao viet dang thieu chi va dung

20/12/2015 19:10

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang