Việt Nam mua thêm hai tàu chiến Gepard 3.9 của Nga

Hãng thông tấn Iterfax của Nga loan tin này hôm qua cho biết nhà xuất khẩu vũ khí độc quyền Rosoboroexport và nhà máy của Nga vừa hoàn tất hợp đồng vận chuyển hai tàu chiến Gepard và ký hợp đồng cung cấp thêm hai tàu cùng loại cho phía Việt Nam.
RFA 12.08.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 của Nga Tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 của Nga
Source militaryhistory.net
Ông Sergei Rudenko, phó giám đốc nhà máy Zelenodolsk Gorky, phụ trách hợp đồng quốc phòng và ngoại thương, cho Interfax biết là hợp đồng giao tàu cho phía Việt Nam được thực hiện đúng theo thời gian thỏa thuận và phía Việt Nam không có phản đối gì. Một tàu Gepard đã được giao năm ngoái và một tàu được giao trong năm nay theo hợp đồng đã ký giữa đôi bên.
Tin cho biết hai tàu chiến Gepard đầu tiên bán cho Việt Nam có trang bị hỏa tiễn tấn công, và hai tàu tiếp theo có thiết bị chống tàu ngầm và vũ khí trên đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.