Việt Nam kêu gọi cảnh giác với dịch COVID-19 khi mùa đông đến

RFA
2020-10-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 15/10/2020.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 15/10/2020.
Courtesy chinhphu.vn

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 kêu gọi người dân không được mất cảnh giác với dịch COVID-19, nhất là khi mùa đông sắp đến.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn tin từ cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 15/10, cho biết như vừa nêu.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam đang kiểm soát dịch COVID-19 tốt, nhưng trên thế giới, làn sóng dịch đang tăng rất mạnh trở lại. Vì vậy, Việt Nam không được chủ quan, phải có tinh thần cảnh giác rất cao, nhất là khi mùa đông sắp đến ở khu vực miền Bắc, là điều kiện thuận lợi cho virus SARS-CoV-2 lây lan.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn khi phát biểu tại cuộc họp, cho rằng cần tăng cường công tác truyền thông để truyền tải thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử Khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập đồng người-Khai báo y tế. Trong đó việc đeo khẩu trang là biện pháp quan trọng nhất.

Theo ông Tấn, các đô thị lớn, mật độ dân cư đông, người qua lại nhiều như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang… cần noi theo TP.HCM quy định bắt buộc đeo khẩu trang và xử phạt nếu vi phạm.

Đối với việc mở lại đường bay thương mại quốc tế, các chuyên gia tại cuộc họp cho rằng, phải chọn nơi an toàn, thận trọng, từng bước... và phải có hướng dẫn rất chi tiết.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 9 giờ sáng ngày 15/10/2020, Việt Nam có 1122 ca mắc COVID-19, trong đó 431 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và số ca tử vong là 35 ca.

Xem toàn trang