Viện Kiểm sát Tối cao điều tra vụ công an đánh dân ở Dak Nong

RFA
2016-11-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Anh Võ Hướng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.
Anh Võ Hướng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.
Courtesy photo

Vụ việc công dân bị công an đánh đến nhập viện mới nhất được Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao chỉ đạo xác minh làm rõ.

Mạng báo Pháp Luật loan tin cho hay hôm nay một lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thông báo như vừa nêu đối với vụ công dân Võ Hướng ngụ tại xã Dak Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Dak Nong bị công an địa phương đánh đến liệt nửa người.

Vụ việc diễn ra hôm 8 tháng 11, công an huyện Tuy Đức tiến hành phá một vụ ghi số đề tại nhà một người dân ở xã Dak Buk So. Trong điện thoại của người chủ nhà có tin nhắn với nội dung có chữ ‘Huong So’. Công an nghi đó là ông Võ Hướng và triệu tập ông này lên cơ quan làm việc vào ngày 10 tháng 11.

Tin cho biết tại cơ quan công an, ông Võ Hướng khẳng định không hề ghi số đề nhưng hai công an làm việc với ông này dùng biện pháp nghiệp vụ buộc phải khai nhận.

Ngay trong chiều 10 tháng 11, ông Võ Hướng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức trong tình trạng bị co giật sùi bọt mép, mắt trợn ngược, liệt nửa người.

Gia đình được thông báo vụ việc và đưa ông Võ Hướng xuống cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh. Hiện ông này vẫn còn liệt nửa người.

Trường hợp vừa nêu được ghi nhận là mới nhất trong rất nhiều vụ người dân bị đánh đập, tra tấn tại cơ quan công an. Có trường hợp tử vong và được báo là nạn nhân tự tử tại đồn công an.

Ý kiến (1)
Share

nguyễn điều tra

Viện kiểm soái nhân dân tối cao điều tra và cùng lắm là kết luận công an điều tra đúng quy trình.Còn trong quá trình điều tra do nôn nóng muốn tìm sự thật nên có tát nhẹ và giơ chân ,giơ tay trúng người.Cảnh cáo về mặt đảng đối với điều tra viên.Hết chuyện.Cảnh cáo về măt đảng cái con c.....Làm như đảng là vua,là nhất.Đảng cs chỉ là một bãi cức thúi!

24/11/2016 03:26

Xem toàn trang