Nhiều nước chung tay bắt Trịnh Xuân Thanh?

RFA
2016-10-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Trịnh Xuân Thanh khi ở PVC - MT
Ông Trịnh Xuân Thanh khi ở PVC - MT
Photo courtesy of doisongphapluat.com

Đại diện cơ quan công an Việt Nam hôm nay cho báo chí biết nhiều nước sẵn sàng hợp tác cùng Việt Nam để truy bắt ông Trịnh Xuân Thanh.

Phát biểu bên lề Hội thảo Quốc tế về truy nã tội phạm tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay, trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cụ Cảnh sát, Bộ Công An cho biết Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền của Đức, Mỹ, Canada, Séc, Nga, Úc, Lào, Campuchia… để phối hợp tìm ông Trịnh Xuân Thanh. Ông Vĩnh cho biết các nước đồng thuận rất cao và hứa chung tay với Việt Nam để truy bắt bằng được ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Vĩnh cũng cho biết công an Việt Nam sẽ bằng mọi cách tuy tìm ra nơi ông Thanh bỏ trốn ngay cả tại những nước Việt Nam chưa có hiệp định tương tác tương trợ tư pháp như Đức chẳng hạn.

Theo thông tin từ hội thảo, số tội phạm tham nhũng, khủng bố và lừa đảo ở Việt Nam trốn ra nước ngoài có xu hướng gia tăng thời gian gần đây. Tính đến tháng 9 đã có hơn 1,100 trường hợp, trong đó khoảng 300 trường hợp có lệnh truy nã quốc tế. Các nghi can phần lớn trốn sang Lào, Campuchia, Trung Quốc hoặc Mỹ và thường dùng giấy tờ tùy thân giả khi nhập cảnh.

Ý kiến (6)
Share

dân đen

nơi gửi Saigon

Muốn bắt Thanh chỉ cần hỏi Người buôn gió đâu cần phải dùng nhửng danh từ dao to búa lớn, dọa dẫm dân lành
Ngày hôm nay 20 tháng 10 năm 2016 Trịnh Xuân Thanh vừa mới gửi cho Người buôn gió vài tấm ảnh nhìn Thanh vẫn đẹp trai , chĩ hơi đen môt chút
Nhưng bắt Thanh làm gì ...... còn một trăm
môt ngàn cán bộ nhà nước tham nhũng đầy rẫy , lúc nhúc như ruồi như bọ ,cần tìm đâu xa
tên tham những to nhất đang ở trước mắt mọi người là chủ tịt đảng , Trong lú sau đó là chũ tịt nước TĐQuang
"Ông"công an Phan Van Vĩnh chưa điều tra , chứ nếu đi xâu hơn một chút chắc cũng giống hai đồng chí chủ tịt


21/10/2016 02:43

Hien Vu

nơi gửi Saigon

Tôi muốn bắt Nguyễn Phú Trọng , cùng 3 tên còn lại trong Tứ trụ , xử chúng như Sadham Hussein

20/10/2016 12:07

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Từ tháng 4 2016 tà quyền Cướp Sạch tại Việt Nam sáng chế ra loại tin tức mới thay thế cho tin cá tháng tư: tin cá Formosa. Loại tin nầy đã nhận được ủng hộ rộng rải giới hán nô thái thú lãnh đạo đảng cướp sạch. Nay hán nô đại diện bộ côn(g) an trung tướng Phan Văn Vĩnh xữ dụng tin loại cá Formosa hòng lừa Dân thêm lần nữa và xuất khẩu ra ngoại quốc nhản hiệu "ma dzê" in Việt Nam. Đảng cướp sạch tại Việt Nam chưa bao giờ làm được việc gì ngoài việc lừa đảo và láo với Dân.

20/10/2016 05:16

Độc giả không muốn nêu tên

Nhiều nước chung tay bắt Trịnh xuân Thanh nhưng mà "nà lước lào"? Phải nói cho "gõ gàng"kẻo mấy nước không có H.Đ hợp tác đẫn độ bị mang tiếng oan.CS "lói" thì phảỉ xem xét "nại" coi có đúng không?Vua "lói" sạo mà!

19/10/2016 22:39

Thùy Linh

nơi gửi Hà nội

Các nước trên thế giới sẽ tận lực tiếp tay với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam truy bắt những tên tội phạm tham nhũng, với điều kiện là hệ thống lãnh đạo của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam phải trong sạch và minh bạch. Chẳng ai mà đi bắt thằng trộm cướp có bảo kê để giao cho băng đảng bọn cướp của nó cả, nhớ lấy nhé đảng / nhà nước / công an cộng sản Việt Nam.

19/10/2016 18:44

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang