HD 981: Tàu TQ tiếp tục xua đuổi và khiêu khích tàu cảnh sát biển VN

RFA-22-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu hải cảnh Trung Quốc bám sát tàu Việt nam đe dọa, khiêu khích, chĩa dàn súng mở bạt sang tàu kiểm ngư VN
Tàu hải cảnh Trung Quốc bám sát tàu Việt nam đe dọa, khiêu khích, chĩa dàn súng mở bạt sang tàu kiểm ngư VN
Nguồn nguyentandung.org

Tại vùng biển nơi Trung Quốc đang hạ đặt giàn khoan Hải dương 981, hôm nay các tàu cảnh sát biển và tàu kiểm ngư của Việt Nam tiếp tục bị nhiều tàu hải cảnh, hải giám và dịch vụ vận tải của Trung Quốc khiêu khích.

Truyền thông trong nước cho biết như vừa nêu. Theo đó thì Cục Kiểm ngư Việt Nam thông báo các tàu chấp pháp của Việt nam tiếp cận gần khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hơn so với những ngày trước. Tuy nhiên, phía Trung Quốc không khoan nhượng tiếp tục bố trí từng nhóm từ 8 đến 10 tàu Hải cảnh, Hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt sẵn sàng đâm và phun nước vào tàu Việt Nam.

Thông tin nêu rõ trong này hôm nay một nhóm 4 tàu Hải cảnh của Trung Quốc và một tàu dịch vụ lao vào chia rẽ đội hình các tàu chấp pháp của Việt Nam. Có lúc tàu hải cảnh của Trung Quốc đi ngang cách mạn của tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam chỉ 30 mét, liên tục dùng còi hú, phát loa lớn. Có tàu mở bạt che pháo và được nói cố ý khiêu khích phía tàu Việt Nam.

Ý kiến (5)
Share

Thach

nơi gửi Qngai

Theo đà này thì có thể TQ không bao giờ rút lui, dù VN có kiện đến LHQ. Không lâu nữa sẽ chiếm luôn Tsa.

22/05/2014 14:54

tom

nơi gửi USA

If VN afraid to fight with China, then bring them to international court. Court will order china to return VN's Islands and remove China's oil rig out off VN. VN shouldn't sit like duck and hope everything will be ok. Let do it and do it now.

22/05/2014 14:20

Mai Cong Bang

nơi gửi TPHCM CITY .VN

Bien dao la cua Viet Nam vi vay Trung Quoc khong duoc tu y dat dan khoan 981 vao khu vuc va lanh tho thuoc chu quyen so huu cua Viet Nam

22/05/2014 13:38

nguyễn lai

nơi gửi hà nội

TQ nói xẽ hòa bình để giảm căng thăng với asean n ko bao giờ dút giàn khoan về để khiêu khích VN hành động trước để có lí do trả đũa...vì ae VN hãy giũ vững quan điểm hòa bình tránh bị kích động do cái bẫy TQ đặt ja..đọc wua nhìu bài viết và tính chất TQ xưa và nay tôi hỉu

22/05/2014 12:28

thien an

nơi gửi california

tại sao nhà cầm quyền vn lại tin vào bọn tàu có mấy nghìn năm đô hộ vn mà dùng 16 chữ vàng làm niềm tin vậy hả

22/05/2014 09:57

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang