Việt - Trung hợp tác chống buôn người

RFA
2017-04-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai bé gái là nạn nhân buôn người được giải cứu ở Lào Cai hôm 9/5/2014.
Hai bé gái là nạn nhân buôn người được giải cứu ở Lào Cai hôm 9/5/2014.
AFP photo

Tình hình  mua bán người từ Việt Nam sang các nước láng giềng tiếp tục diễn biến phiến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới. Đó là nhận định được thiếu tướng Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng Cục Cảnh sát Bộ Công An đưa ra tại hội nghị thường niên phối hợp thực hiện hiệp định song phương Việt Nam – Trung Quốc về tăng cường hợp tác phòng chống mua bán người năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh vào sáng này 18 tháng 4.

Theo tướng Nguyễn Phong Hòa, tại Việt Nam, trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 cơ quan công an đã phát hiện hơn 430 vụ mua bán người với 600 đối tượng, lừa bán 1.500 nạn nhân, trong đó hơn 85% là mua bán ra nước ngoài, chủ yếu là sang Trung Quốc. Ông cũng cho biết trong cùng thời gian đã có gần 2.000 lượt người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, Lào và Trung Quốc lao động thời vụ, tiềm ẩn nguy cơ bị mua bán.

Theo thiếu tướng Hòa, nhiều người dân bị lừa mua bán sang Trung Quốc, bị cưỡng ép tình dục, cưỡng ép kết hôn, trẻ em bị mua bán, bắt cóc.

Cũng tại hội nghị lần này, đại diện công an Việt Nam cho biết đã xuất hiện đường dây đưa phụ nữ từ Campuchia, Lào qua Việt Nam rồi từ Việt Nam bán sang Trung Quốc. Cũng có trường hợp phụ nữ Việt Nam bị lừa sang biên giới rồi bị khống chế ép đưa con sang Trung Quốc rồi bị bán.

Ý kiến (1)
Share

Dân Việt

nơi gửi Việt Nam

Sao? Hợp tác với thằng Tàu chống buôn người? Có biết Tàu nó dư bao nhiêu thằng Tàu "đực" không? Vài chục triệu. Nó mua một "món hàng" về xài chung cho cả nhà. Nó đăng trên báo của nó, nó đăng trên Internet quảng cáo buôn bán phụ nữ Việt Nam kìa, giá rẻ lắm,cỡ một cái xe gắn máy dỏm thôi. Vậy mà hợp tác với nó sao!!
Nhục lắm!

18/04/2017 13:57

Xem toàn trang