Việt Nam và Trung quốc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giữa hai nước

RFA
2015-11-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cũng trong chiều hôm qua, Tổng Bí thư hai nước đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản và thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Trong một loạt các thỏa thuận và văn bản được ký kết, đáng chú ý có hợp tác đào tạo cán bộ giữa hai đảng cộng sản giai đoạn 2016- 2020, hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc, hiệp định thành lập trung tâm văn hóa của hai nước. Ngoài ra hai bên cũng ký hợp đồng một khoản vay 200 triệu đô la của Ngân hang phát triển Trung Quốc cho Ngân hang Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt nam.

Chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, một số cuộc biểu tình đã nổ ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Saigon.

Những người biểu tình mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, một số mang ảnh ông Tập với gạch chéo trên mặt.

Những cuộc biểu tình ngay lập tức bị công an và an ninh dập tắt. Những người tham gia biểu tình cho đài Á châu tự do biết họ đã bị công an và an ninh đánh đập, dồn lên xe buýt và trở về đồn công an.

Các thông tin trên mạng cho thấy có khoảng 20 người biểu tình đã bị bắt giữ ở Sài gòn.

Ý kiến (7)
Share

cộng sản

nơi gửi hồ chí minh

tổng bí thư nguyễn phú trọng sao lại chứng kiến kẻ cươp' đât' ,cươp'biển ký nhiêù thoả thuận vơí VIỆT NAM , thưa ông nguòi đón mơì cươp' vô đất nưóc đã là tôị bán nưóc roì còn ký nhiêù thoả thuận vơí chúng , trong khi chính ông đã ra lệnh công an đàn ap' , đánh đập đổ máu những nguòi thanh niên yêu nước biểu tình chống quân sâm lược , haỹ nghĩ ông đang ở đâu vằ ai đang nuôi ông ?

13/11/2015 21:59

Doc gia

nơi gửi Japan

Dung nghe nhung gi cong san noi thi hay nhin ky nhung gi cong san lam. Bon chung noi doi.

12/11/2015 05:55

Độc giả không muốn nêu tên

Không tin! Không tin! Đừng bao giờ tin bọn ăn CƯỚP.

08/11/2015 07:38

Bob Bui

nơi gửi USA

Hậu qủa của những người chơi với bọn lưu manh thì không cần đoán cũng đã biết kết cục không tốt.

07/11/2015 09:14

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Dân VN bi tàu cộng giết, lãnh thổ và biển cua VN bi xâm lượt, hải phận nơi sinh sống của ngư dân bị Tàu cộng chiếm mất, bao nhiêu người dân VN đã bị giết, như vậy mà những thằng đại diện cho dân lai vỗ tay hoan nghin nồng nhiệt với Tàu cộng những kẽ đã giết dan6 tộc và chiem61 lanh hãi VN, như vậy những THĂNG trong quộc hội của CSVN có xứng đáng làm đại diện cho dân hay không?Nguời dân VN nghỉ gì về mấy thằng đang đại diện cho dân cho dân trong quốc hội CSVN.

06/11/2015 01:40

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang