Cảnh sát biển Việt Nam có thêm tàu chiến mới

RFA
2016-09-29
Share
000_Del6295923.jpg Tàu Cảnh sát biển Việt Nam, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Lực lượng tuần duyên Việt Nam vừa có thêm một tàu chiến mới vào ngày hôm qua. Con tàu được mang số hiệu Cảnh sát biển 8005, đã được các công ty đóng tàu giao cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam tại cảng Tiên Sa thành phố Đà Nẵng.

Báo chí Việt Nam đưa tin này và nói rằng đây là một con tàu hiện đại được hai công ty là Damen của Hà Lan và công ty Sông Thu của Việt Nam chế tạo.

Chiếc tàu này có thể chạy với tốc độ lên đến 21 hải lý một giờ, có trang bị nhiều vũ khí hiện đại và đặc biệt là có cả một sân đáp trực thăng. Ngoài ra tàu Cảnh sát biển 8005 có thể hoạt động liên tục trong 40 ngày đêm trong điều kiện thời tiết xấu.

Con tàu này là một nỗ lực mới của hải quân Việt Nam nhằm hiện đại hóa đội tàu chiến của mình để đối phó với những xung đột căng thẳng về chủ quyền biển đảo với Trung Quốc ngoài biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang