Tàu hàng Việt Nam chạy thoát cướp biển

RFA
2017.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg462584.jpg Cảnh sát biển Malaysia tập trận cùng cảnh sát biển Nhật Bản ngày 02 tháng 2 năm 2007.
AFP photo

 

Tàu chở hàng MV Phú An của Việt Nam cùng 13 thuyền viên bị cướp biển truy đuổi vào hôm chủ nhật, ngày 5 tháng 3 năm, nhưng may mắn chạy thoát.

Vụ việc xảy ra tại khu vực biển quốc tế ngoài khơi đảo Pulau Boan, Bang Sabah của Malaysia.

Chỉ huy trưởng Lực lượng An ninh miền đông Bang Sabah, ông Abdul Khalid cho biết chiếc Phú An đang trên đường hướng về thành phố Sandakan thì bị một một chiếc tàu cao tốc với 6 người đàn ông có vũ khí bám theo. Tàu Phú An đổi hướng di chuyển và phát tín hiệu cấp cứu. Tàu Phú An được Hải quân Malaysia hỗ trợ và được tàu tuần tra của nước này hộ tống tiếp tục hành trình đến Sandakan.

Báo giới Malaysia loan tin vẫn chưa rõ nhóm người có vũ trang rượt đổi tàu Phú An thuộc nhóm nào và vùng biển tàu Phú An bị rượt đổi thường xảy ra các vụ việc tương tự, do tổ chức khủng bố Abu Sayyaf từ Philippines thực hiện nhằm mục đích bắt thủy thủ để đòi tiền chuộc.

Gần nhất một tàu Việt Nam cũng bị cướp ngoài khơi Philippines là chiếc MV Giang Hải, có một thủy thủ bị bắn chết.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.