Việt Nam phản đối người Khmer Krom đốt cờ Việt Nam

RFA 13.08.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình hôm qua tuyên bố Việt Nam kịch liệt phản đối việc những phần tử cực đoan Khmer Campuchia Krom tổ chức biểu tình và đốt quốc kỳ của Việt Nam tại Phnom penh hôm 12 tháng 8.

Ông Bình nói đây là hành động ngang ngược, cố tình xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của nhân dân Việt Nam, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước. Ông cũng yêu cầu Campuchia phải xét xử nghiêm minh theo luật pháp và có biện pháp ngăn chặn, không để tình trạng này tái diễn.

Theo báo Cambodia Daily, một nhóm người đã tụ tập biểu tình trước tòa đại sứ quán Việt Nam ở Phnom penh hôm 12 tháng 8. Những người này đã đốt một lá cờ đỏ sao vàng. Người biểu tình còn giẫm đạp và nhổ nước bọt trên lá cờ.

Trước đó hôm 11 tháng 8, hàng trăm người Khmer Krom đã tổ chức tuần hành tới đại sứ quán Việt Nam để phản đối và đòi quan chức sứ quán phải xin lỗi vì phát biểu rằng vùng đất Nam Bộ là lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, được quốc tế và chính vương quốc Campuchia công nhận.

Ý kiến (8)
Share

tran thanh

nơi gửi hcm

Phai xu ly nghiem khac nhung nguoi dot co viet nam

31/08/2014 10:21

chau dich ton

nơi gửi soc trang

Van hoa tu tuong ,trong nam khinh nu,cua tui may,khong co y nghia loi ich gi het,cai do no chi lam cho gia dinh xa hoi cua toi may tan nat thoi,bay gio tui may ,dang mat can bang gioi tinh,,con gai nguoi khmer krom,co the cham soc cha me gia,tho cung to tien,noi doi tong duong,nhung thu do con gai khmer co the lam duoc het,,khong nhu nguoi viet nam chi thien vi con trai,,khi nao dat nuoc tui may ,e vo,hay sang cambodia tim vo nhe

30/08/2014 21:50

chau dich ton

nơi gửi soc trang

Po tay

30/08/2014 21:22

Thach lam thong

nơi gửi Can tho

Viet Nam hay tra lai dat campuchia krom dj

28/08/2014 21:44

Quốc Khanh

nơi gửi DAT DO

Diễn đàn 3 cây trúc không nên có từ gọi cờ máu cs là Quốc kỳ. Cờ này của đảng cs chứ không phải của nhân dân?Mong quý vị suy nghĩ lại?. Không có sự đại diện cho tòan dân >bỡi sự áp đặc lên dân phải chịu.

26/08/2014 00:06

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang