Quốc hội kết thúc kỳ họp thứ hai

RFA
2016-11-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam, ảnh minh họa chụp hôm 20/10/2016.
Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam, ảnh minh họa chụp hôm 20/10/2016.
AFP

Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa 14 của Việt Nam kết thúc hôm nay sau gần một tháng nhóm họp tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, tổng thư ký, chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội đã chủ trì cuộc họp thông báo kết quả. Theo đó trong kỳ họp này các đại biểu thông qua 3 luật trong đó có Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo. Luật này bị nhiều vị chức sắc tôn giáo trong nước phản đối.

Một kết quả cũng được ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết là việc quốc hội nghiêm khắc phê bình cựu bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng về những sai phạm trong thời gian tại chức.

Trả lời phóng viên, ông tổng thư ký, chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội cho rằng ông Vũ Huy Hoàng có quyền kiến nghị và khi có kiến nghị của công dân như thế thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét.

Hôm nay, tổng thư ký, chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội cũng nhắc lại nguyên nhân chính quyền Hà Nội cho dừng dự án Điện Hạt Nhân tại tỉnh Ninh Thuận. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói rõ từ khi Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận vào năm 2009 đến nay tình hình trong nước và quốc tế có nhiều thay đổi về điều kiện kinh tế xã hội, hiệu quả kinh tế của dự án không còn bảo đảm; cũng như trình độ khoa học - công nghệ của Việt Nam hiện nay chưa phù hợp để phát triển điện hạt nhân.

Ý kiến (1)
Share

quốc văn hội

Quốc hội vn có kết thúc kỳ thứ mấy cũng vậy thôi!Chẳng thay đôỉ cho nước điều gì ngoài giơ tay biểu quyết như chó giơ chân hùa theo.Còn chất vấn cho có vẻ dân chủ chớ thật ra không giải quyết được điều gì cho ích nước lợi dân.Khi chất vấn thì tại sao phải quy định chất vấn là phải có hai phút hoắc năm phút hoặc mấy phút.v.v...Hỏi là phải cho ra khoai ra ngô.Thằng nào không trả lời được hoặc không thực hiện được thì cho về vườn đuổi gà .VN đâu thiếu nhân tài.Đừng chọn đảng viên vì đó toàn là kẻ kém tài ,cơ hội.Đừng sợ cho nghỉ hết không có ai làm như thằng con rơi nguyễn sinh hùng [cựu chủ tịt qh vn]đã từng sợ cho nghỉ hết hổng có ai làm].Thành ra,truyện thúi từ trên bộ chính trị thúi dài dài xuống các bộ nếu kể ra thì in thành cuốn sách cỡ mười cuốn sách dày.

24/11/2016 22:21

Xem toàn trang