Quốc hội Việt Nam khẳng định TQ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền

RFA-22-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một buổi họp quốc hội ở Hà nội (minh họa)
Một buổi họp quốc hội ở Hà nội (minh họa)
AFP

Quốc hội Việt Nam tối hôm qua ra thông cáo báo chí khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế nhất là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về Ứng xử của các bên trên Biển Đông- DoC.

Quốc hội Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi  vùng biển Việt nam.

Thông cáo báo chí với nội dung như vừa nêu của Quốc hội Việt Nam được phát đi sau ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 13. Kỳ này Quốc hội Việt Nam họp cho đến ngày 24 tháng 6 tới đây.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Những tên bù nhìn,thông đồng đồng bán Quê Hương VN cho tàu khựa giờ đây ra thông cáo để mị dân VN.Hãy cuốn gói ra nước ngoài sống với gia tài kết xù từ được hối lộ và gian manh.Dân Tộc VN sẽ để yên và sẽ bầu người tài đức ra xây dựng QH và chống tàu khựa.Còn bọn csvn và đám nghị gật này thì Dân Tộc VN càng đau khổ và mất nước càng sớm.Toàn Dân VN phải vượt qua sợ hải,đứng lên lật đổ bọn mafia đỏ csvn và đám nghị gật,bù nhìn để mi dân VN và thế giới,trước khi đánh tàu. khựa.FREEDOM IS NOT FREE. FREEDOM IS NOT FREE. FREEDOM IS NOT FREE. FREEDOM IS NOT FREE.

22/05/2014 18:37

Xem toàn trang