Việt Nam sẵn sàng hợp tác điều tra vụ tiền polymer

Trong cuộc họp báo thường kỳ của bộ Ngoại Giao Việt Nam người phát ngôn Nguyễn Phương Nga cho báo chí biết đã được phía Australia thông báo về việc nước này đã bắt giữ 6 công dân của họ trong vụ hối lộ in tiền polymer cho Việt Nam, và trong vụ án này còn dính líu đến một số viên chức Việt Nam mà nước Úc muốn Việt Nam hợp tác điều tra.
RFA 07.07.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Bà Nguyễn Phương Nga cho biết chính phủ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Australia để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo thiếu tướng Triệu Văn Đạt, Phó tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc Bộ Công an cho biết từ nguồn tin báo chí nước ngoài thì Bộ Công an đã giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm theo dõi và nắm tình hình vụ này ngay từ lúc đầu tiên. Hiện chính phủ giao cho bộ Công an tiếp tục theo dõi và làm việc về vấn đề này.

Trả lời một câu hỏi khác của báo chí người phát ngôn Nguyễn Phương Nga xác nhận từ ngày 15 tới ngày 21 tháng 7 ba tàu hải quân của Hoa Kỳ là tàu USS Howard, USS Chung Hoon và USNS Safeguard sẽ ghé thăm hải cảng Tiên Sa của Việt Nam.

Bà Nga cho biết đây chỉ là một hoạt động giao lưu định kỳ của hai nước nhằm thắt chặt quan hệ giữa hải quân Việt Nam và hải quân Hoa Kỳ cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của hải quân hai nước và tìm kiếm cứu nạn. Bà Nga nhấn mạnh rằng đây không phải là một cuộc tập trận.


Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

phu bao gio cung hon luat

08/07/2011 00:19

Độc giả không muốn nêu tên

Sự hợp tác chứng tỏ chính phủ CSVN thực tâm muốn chống tham nhũng. Nhưng với những vị nắm nhiều quyền lực như phía Úc nêu danh tính cụ thể, thì đây là một thách thức sự trong sạch, thanh liêm, và nghiêm minh của những vị trong bộ chính trị. Đây cũng là việc Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng hay Luật Trọng ?

07/07/2011 21:27

Xem toàn trang