Bộ trưởng Bộ Thông Tin trình bày dự án Luật Báo Chí sửa đổi tại Quốc hội

RFA
2015-11-04
Share

Việt Nam có thể tạo điều kiện cho tự do báo chí bằng dự án Luật Báo Chí sửa đổi, được chính phủ trình qua quốc hội chiều thứ Tư vừa qua.

Báo chí trong nước đưa tin đây là dự thảo luật quan trọng và sẽ tác động đáng kể đến ngành truyền thông trong nước gồm báo chí cũng như đội ngũ phóng viên  trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển và khái niệm báo chí công dân đang được hình thành. Đó là giải thích của thứ  trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền  Thông Trương Minh Tuấn hôm thứ Tư vừa qua.

Trong khi đó, theo bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Nguyễn Bắc Sơn, Luật Báo Chí sửa đổi có nhiều nội dung mới về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận.

Ông nói so với luật đang có thì dự thảo luật báo chí sửa đổi lần này gồm 6 Chương, 59 Điều, trong đó hơn 30 điều được coi là mới còn lại là những Điều bổ sung cho Luật Báo Chí hiện hành.

Về những Điều cấm trong hoạt động truyền thông, ông Nguyễn Bắc Sơn lập lại đó là việc “lạm dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của  tổ chức, cá nhân”.

Được biết Dự Thảo Luật Báo Chí sửa đổi sẽ được mang ra thảo luận chính thức tại quốc hội ngày 26 tháng Mười Một này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang