Việt Nam phản đối Trung Quốc kỷ niệm “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”

RFA
2016-12-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình. Ảnh minh họa.
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình. Ảnh minh họa.
AFP PHOTO

Việt Nam hôm nay lên tiếng phản đối việc Trung Quốc kỷ niệm điều mà Bắc Kinh gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa” vào giữa tuần qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình lên tiếng tại Hà Nội rằng hoạt động của hải quân Trung Quốc vào ngày 8 tháng 12 vừa qua tiến hành sự kiện tại Biển Đông như vừa nêu là không thể nào có thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại khu vực biển đang có tranh chấp này.

Theo ông Lê Hải Bình thì hoạt động kỷ niệm của hải quân Trung Quốc hôm ngày 8 tháng 12 đi ngược lại xu thế phát triển trong mối quan hệ hiện nay giữa hai nước, gây thêm phức tạp cho tình hình. Việt Nam kiên quyết phản đối việc làm đó.

Ý kiến (2)
Share

Phương Chi

nơi gửi Hanoi

Làm bạn với người chuyên lấn át,chiếm đoạt của mình ,thì không nên . Cá nhân ,tập thể ,quốc gia ,đều giống nhau .

18/05/2017 18:19

Đỗ Mười.

nơi gửi Hà Nội

Các đồng chí ở Bộ Chính trị lưu ý: Tình bạn vĩ đại của bác Hồ và bác Mao muôn đời bền vững. Trung Quốc và Việt Nam đất liền đất, sông liền sông, biển liền biển, hai nước tuy hai mà một.Nay sắp tới năm 2020 rồi, những tiếng nói "phản đối" như của đồng chí phát ngôn viên phải được hiểu là "cho phải phép" chứ không được tô đậm lên, làm kẻ xấu dựa vào đó xuyên tạc sự thật.
Trên đây là chỉ đạo của đồng chí Tập kính mến, cứ thế mà thi hành.
Đỗ Mười!

12/12/2016 14:39

Xem toàn trang