UBND tỉnh Hưng Yên: Vụ cưỡng chế đất đã thành công

Giới cầm quyền huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hôm qua đã tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất của 166 hộ dân xã Xuân Quan để thực hiện dự án khu đô thị-thương mại Văn Giang, tức dự án Ecopark.
RFA 25.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo ông Bùi Huy Thanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên thì việc thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng này đã thành công và an toàn tuyệt đối, “không có cán bộ chiến sĩ công an nào cũng như người dân bị thương”. Và phía cầm quyền tạm giữ 20 người mà họ cho là có hành vi chống đối.

Theo thông tấn xã AP thì hình ảnh trên YouTube cho thấy công an đánh đập một dân làng Xuân Quan. AP trích dẫn lời một người phản đối cho biết hơn 1.000 dân làng bị khoảng 3.000 công an, dân phòng áp đảo bằng lựu đạn khói, hơi cay.

Báo Tuổi Trẻ, Tiền Phong trích dẫn lời 1 hộ dân nói rằng “mức bồi thường ban đầu không phải 48 triệu đồng/ 1 sào ruộng như hiện nay, mà chỉ có 19 triệu đồng/1 sào”, sau đó “giá bồi thường nâng lên từ từ”, trong khi 1 nạn nhân khác, ông Đặng Văn Dư, “ngồi thất thần nhìn vườn cây cảnh 2,5 sào ruộng của gia đình bị cưỡng chế” mà ông quả quyết là “không nhất trí” với giá bồi thường bất công.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Làm cách nào để thế giới và ngưòi dân trong nước Việt Nam nghe được sự bất công ở Văn Giang? Xin mọi người chia sẽ đóng góp ý kiến và tìm cách để tiếng kêu cứu của người dân Văn Giang đánh thức được lương tâmthế giới cũng như trong nước.

29/04/2012 11:16

Độc giả không muốn nêu tên

Kiểu này thì cs sẽ lấy hết đất đai của nông dân và biến tất cả máu xương của nông dân thành những toàn nhà bds có giá trị làm giàu cho bọn cs siêu việt này mất thui.
Ngày xửa ngày xưa...cs khó có dân, cs cần ăn có dân, cs hiểm nguy có dân che chở,...
Ngày nảy ngày nay... dân khó nhờ cs, dân đói nhờ cs, dân bị nguy hiểm nhờ cs, ...
cs đã và đang vương xúc tua ra hút máu người đã từng nuôi nó ăn, cho nó mặc, hy sinh tính mạng vì chúng. ÔI! dân ta phải trả nghiệp báo ứng rồi...vì đã nuôi nhầm một con quỷ luzife rồi.
1000 năm bị đô hộ giặc tàu
100 năm bị đô hộ giặc tây
30 năm nội chiến từng ngày
[Gia tài của mẹ để lại cho con]x2
37 năm bị hút màu từng ngày...
A di Dà Phật... thiện tai thiện tai!

25/04/2012 11:39

Xem toàn trang