BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân bị đưa về Hòa Lò

Tin chúng tôi ghi nhận được từ Hà Nội cho biết chiều hôm qua, công an đã đưa 2 nhà hoạt động dân chủ là Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật Sư Lê Quốc Quân về giam giữ ở nhà giam Hỏa Lò.
RFA 07.04.2011

Tin này chúng tôi nhận được ít giờ đồng hồ sau khi bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao, cho báo chí biết 2 người này bị bắt giữ vì gây rối trật tự. Tuy nhiên, bà Nga không cho biết thêm bất kỳ chi tiết nào.

Vài ngày trước đây, vợ của bác sỹ Phạm Hồng Sơn là Bà Vũ Thúy Hà  cho đài chúng tôi biết cảnh sát đánh chồng bà bằng dùi cui và bắt giữ ông, khi ông có mặt bên ngoài toà án xét xử ông Cù Huy Hà Vũ. Sau đó, Bác Sĩ Sơn bị đưa về đồn cảnh sát với Luật Sư Lê Quốc Quân và vài người khác. Cũng ngay tối đó, cảnh sát tới khám nhà của 2 ông, tịch thu máy tính cá nhân và tài liệu.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn từng bị bắt hồi năm 2002, chỉ ít tuần sau khi ông dịch tài liệu “Dân chủ là gì?” từ trang mạng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ông cũng bị kết án bốn năm tù và ba năm quản chế.

Ông Lê Quốc Quân là luật sư, cũng từng bị giam tù bốn tháng hồi năm 2007 vì cáo buộc tham gia những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông bị bắt sau khi tham gia khoá học 5 tháng tại một viện nghiên cứu dân chủ ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/04/2011 16:34

Có ai tin một lũ tập đoàn CS này nữa kg, chúng nó đâu phải là người, chúng nó là một lũ quân bán nước hại dân, roi lịch sủ sẽ ghi tên chúng nó.

Anonymous
07/04/2011 16:19

Càng ngày càng rõ sự lừa đảo của chính quyền V N .

Anonymous
13/04/2011 12:23

tai sao mot bo may doc quyen nhu the van con ton taj ...lhq o dau ...dan chu o dau ??? sao the gioi nay bat cong qua .hjc ...con lay xin cac bo cs ...con 30 tuoi doi la 30 nam kjnh so cac bo ''cs .