Bộ Công Thương giải thích việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

RFA
2016-11-04
Share
vu-huy-hoang-622 Cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.
Courtesy photo

Cũng tin liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương thời gian qua, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng hôm nay nói với báo chí rằng việc kỷ luật cách chức cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng là nặng hơn so với mức cảnh cáo trước đó. Ông đồng thời cũng khẳng định quyết định kỷ luật này không có nghĩa là ông Hoàng có thể trốn tránh trách nhiệm.

Hôm 2 tháng 11 vừa qua, Ban bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trộng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương và ông Vũ Huy Hoàng. Kết luận của Ban bí thư cho rằng các vi phạm và khuyết điểm của ông Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng, của Bộ Công thương và cá nhân ông. Do đó, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Nói với báo chí bên lề hành lang quốc hội ngày hôm nay, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương Phạm Tất Thắng cũng nói rằng quyết định của Ban Bí thư thể hiện thông điệp của Đảng là kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực. Ông cũng cho biết quyết định này có ý nghĩa cảnh báo rất lớn và không còn chuyện ‘hạ cánh an toàn’ nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang