Bộ Công Thương giải thích việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

RFA
2016-11-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.
Cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.
Courtesy photo

Cũng tin liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương thời gian qua, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng hôm nay nói với báo chí rằng việc kỷ luật cách chức cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng là nặng hơn so với mức cảnh cáo trước đó. Ông đồng thời cũng khẳng định quyết định kỷ luật này không có nghĩa là ông Hoàng có thể trốn tránh trách nhiệm.

Hôm 2 tháng 11 vừa qua, Ban bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trộng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương và ông Vũ Huy Hoàng. Kết luận của Ban bí thư cho rằng các vi phạm và khuyết điểm của ông Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng, của Bộ Công thương và cá nhân ông. Do đó, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Nói với báo chí bên lề hành lang quốc hội ngày hôm nay, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương Phạm Tất Thắng cũng nói rằng quyết định của Ban Bí thư thể hiện thông điệp của Đảng là kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực. Ông cũng cho biết quyết định này có ý nghĩa cảnh báo rất lớn và không còn chuyện ‘hạ cánh an toàn’ nữa.

Ý kiến (5)
Share

Dân việt nam

Chuyện nực cười nhất thế giới cuối cùng cũng xảy ra ở VN. Cách chức cái cục cứt gì mà cách chức trong quá khứ. Con mẹ tụi cộng sản chó má này. Nó tưởng dân cũng ngu như nó. Nó bè phái, bảo vệ cho nhau rõ mồn một. Dân tộc này không bao giờ phát triển nổi nếu còn lũ này.

16/11/2016 04:10

Lệnh hồ Xung

Thật nực cười và cũng thật đau đớn khi một lủ ngu dốt nhưng rất tham táp không từ bất cứ thứ gì cai trị dân vn.Kỷ luật hành chính một thằng đã về hưu làm cái chó gì.Toàn là một lủ ngu tưởng dân ngu như nó mà làm trò hề rẻ tiền!Chúng nó táp như heo táp cám,như chó táp cức.Xin mượn lời của đỉnh cao trí tệ Trương minh Tuấn:"Đảng tồi không phải do lãnh đạo kém mà do táp nhiều quá!Hơn cả chó!Hơn cả lợn!Hơn cả cá tra!Hoan hô đỉnh cao trí tệ chồn lùi!

04/11/2016 22:59

Độc giả không muốn nêu tên

Thời-đại Hồ Chí Minh là thời đại huy-hoàng của dòng họ Vũ 🙋🙋🙋🙋🙋

04/11/2016 22:59

Vũ huy Cho

Bộ công thương vn giải thích lý do kỷ luật huy- Hoàng là chìu theo ý của cấp trên cho yên lòng dân.Riêng người dân thì chuyện kỷ luật trên là chuyện mắc đái trong quần vì kỷ luật cách chức thằng đã về hưu thì kỷ luật cái chó gì.Tính lấy vải thưa che mắt dân.Dân bây giờ khôn lắm không bị đảng ăn cướp lừa nữa.Mà dám đưa nó ra tòa không?Coi chừng nó khai ra chết mẹ hết cả lủ chuột bự[giống nhưPhạm chí Dũng khai sơ sơ đi đờiPhạm qúy Ngựa]

04/11/2016 22:00

Trach Van Doanh

nơi gửi Hanoi

Sử lý Vũ Huy Hoàng như thế này đúng là một trò hề. Nó cho thấ sự bất lực của đảng trong việc chống tham nhũng và suy thoái sa đoạ của tổ chức này. Nó cũng chứng minh sự đần độn, thiểu năng trí tuệ của ban lãynh đạo đảng. Thật nực cười mà cũng thật đau đớn khi dân tộc này để cho một lũ vừa trì độn vừa độc ác cai trị.

04/11/2016 21:04

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang