Tổ chức bầu cử ở Hoàng Sa và Trường Sa là chuyện nội bộ của Việt Nam

Lên tiếng với phóng viên AFP trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại Giao VN hôm nay liên quan việc VN xúc tiến kế hoạch bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá 13 và Hội đồng Nhân dân các cấp tại quần đảo Trường Sa.
RFA 05.12.2011
Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao VN, nói rằng VN có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền của VN tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và việc VN tổ chức cuộc bầu cử như vừa nói là chuyện nội bộ của VN, bảo đảm quyền lợi của công dân VN theo như quy định của luật pháp và hiến pháp VN.
Bà Nga lên tiếng sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ đã phản ứng về kế hoạch bầu cử này của VN.
Liên quan việc Đài Loan phản ứng mạnh mẽ khi VN cho rằng Đài Loan là 1 tỉnh của TQ, bà Nga nói rằng cách thức sử dụng tên gọi của Đài Loan như vậy là phù hợp với chính sách nhất quán của VN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.