Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng với Mỹ và Nhật

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam, ông David Shear tại trụ sở Bộ Quốc phòng.
RFA 09.16.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trong cuôc gặp này, hai bên đã trao đổi một số vấn đề về quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước trước chuyến công du Mỹ sắp tới của ông Nguyễn Chí Vịnh. Bộ Quốc phòng hai nước cũng sẽ ký bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Hoa kỳ và Việt Nam.
Chiều cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng có cuộc hội kiến với Đại tướng Shigeru Iwasaki, Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật bản. Nhật bản và Việt Nam đều mong muốn thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước phát triển tương xứng với quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã ký kết.  


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang