Trung Quốc lại không cho VN đánh cá trên vùng biển Hoàng Sa

Tàu Ngư Chính yểm trợ tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc ngăn cản tàu cá Việt Nam hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa.
RFA 03.07.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo lời kể lại của các ngư dân vừa cặp bến ngày hôm qua cho báo Tiền Phong Online biết thì tàu của các ngư dân này khi đến tọa độ 17o Bắc-109o Đông thì cảnh tượng trước mắt khiến họ rất lo lắng, đó là rất nhiều tàu cá Trung Quốc dàn hàng ngang trên vùng biển Hoàng Sa phía sau là tàu Ngư Chính hậu thuẫn.

Khi thấy tàu cá Việt Nam xuất hiện tàu cá Trung Quốc đã truy đuổi không cho họ tiến vào khu vực mà xưa nay tàu Việt Nam thường đánh bắt cá.

Những ngư dân Việt nam này cũng xác định những lần trước thì tàu Trung Quốc chỉ xua đuổi cầm chừng nhưng lần này thì tàu cá lẫn tàu Ngư Chính liên tục truy bắt khiến ngư dân Việt Nam không thể làm gì hơn là chạy vào bờ.

Được biết tọa độ vừa nói nằm trong khu vực biển của Việt Nam nhưng tàu Trung Quốc đã ngang nhiên ngăn chặn coi như vùng biển của họ. Đây là kế sách mới mà Trung Quốc mang ra áp dụng trong lúc tranh chấp với Việt Nam.

Ý kiến (15)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

We talk too much. Why don't we take action? I expect to fight at least once to show them we don' t like their behavior.Chúng ta nói quá nhiều. Tại sao chúng ta không hành động? Tôi mong đợi để chống lại ít nhất một lần để cho họ thấy chúng ta không thích hành vi của họ.

08/07/2011 17:21

Độc giả không muốn nêu tên

Nua the ky truoc Tau cong da danh chiem nuoc Tay Tang, va Ngai DatLai LatMa phai xin song luu vong, ca the gioi ban hoang, roi Tau cong danh chiem luon nuoc Mong Co, Tan Cuong v.v. Nam 1974 Tau cong dem luc luong Hai quan tan cong chiem Hai dao Hoang sa luc do do VNCH kiem soat va co luc luong canh phong o Hoang Sa.Tai sao Tau cong ngan nguoc muon danh chiem nuoc nao tuy tien ma Lien Hiep Quoc van khong trung phat Trung Quoc. Cach tot nhut la duoi Tau cong Trung quoc ra khoi to chuc LHQ.

07/07/2011 10:25

Độc giả không muốn nêu tên

Trung Cong van tiep tuc gay han. Hanh dong xac xuoc cua chung can phai len an. Hoi moi tang lop nhan dan trong va ngoai nuoc chung ta can phai ben long vung chi dau tranh len an Trung Cong va bao ve lanh hai Vietnam.

06/07/2011 23:37

Độc giả không muốn nêu tên

THEO TOI NGUOI VIET O MY CUNG NHU HAI NGOAI GOP TIEN MUA TAU NGAM, MAY BAY , HANG KHONG MAU HAM, GIAO CHO CAC DE DOC VNCH NHU HO VAN KY THOAI RA TRAN GIU BIEN DONG THI HAY QUA !!!. QUYEN GOP KHOANG 1000 TY DO LA. DUNG CREDIT TOI DA !!! MUA SAM VU KHI THI THIET THUC HON LA NOI MIENG VA AN COM TAU !!!!

06/07/2011 13:44

Độc giả không muốn nêu tên

Tổ quốc Việt-Nam là của nhân dân Việt-Nam, không có bất cứ một ai hay một tôn giáo hay đảng phái chính trị có thể chuyển nhượng lảnh thổ gồm có DẤT BIỂN ĐẢO cho quốc gia khác với bất cứ mọi lý do. NHững ai hay một tôn giáo, Đảng phái chính-trị đã và sẻ làm sự chuyển nhượng tổ quốc VN cho ngọai bang. Là những tên phản quốc bán nước sẽ bị nhân dân đứng lên tiêu diệt...

05/07/2011 12:45

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang