Ngư dân Quảng Ngãi bị thương nặng vì tàu bị tấn công

RFA 18.04.2015

Share
Tàu cá Việt Nam, tàu của của ông Phú bị tàu lạ đâm chìm hồi năm 2012 (chụp lại từ ảnh của ngư dân) Hình ảnh tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg -96516TS, của ông Phú bị tàu lạ đâm chìm hồi năm 2012 (ảnh minh họa).
File photo

Chiếc tàu cá với 12 ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị một tàu chưa xác định rõ đâm hai ngày trước đây tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, hôm nay về đến bờ.

Truyền thông trong nước loan tin chiếc tàu cá số hiệu QNg96011TS bị đâm lúc nửa đêm ngày 16 tháng tư vừa qua khi đang neo đậu cách đảo Tri Tôn chừng 30 kilomet.

Theo lời kể của những thuyền viên trở về thì chiếc tàu đâm vào tàu QNG96011TS bỏ chạy sau khi bất ngờ lao vào tàu của những ngư dân huyện đảo Lý Sơn.

Một ngư dân trên tàu QNg96011TS bị thương và khi vào bờ được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để sơ cứu. Kết quả khám cho thấy nạn nhân bị dập bàng quang, có khả năng vỡ thận phải mổ cấp cứu.

Chiếc QNg96011TS bị đâm đến lần này là lần thứ ba.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đến năm 1974 Trung Quốc đã cưỡng chiếm toàn bộ khu vực này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang