Trung Quốc đòi tiền chuộc ngư dân

Theo tin của báo Thanh Niên loan tải ngày hôm nay, bà Lê Thị Phúc, vợ của thuyền trưởng Trần Hiền nhờ người liên lạc với Trung Quốc qua điện thoại xin cho gia đình gặp mặt.
RFA 03-29-2012
Phía Trung Quốc không cho gặp nhưng lại nói chỉ cần nộp chút tiền sẽ thả.

Ông Trần Hiền là thuyền trưởng của một trong 2 chiếc tầu cá với 21 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ từ đầu tháng này.

Trước đó, phía Trung Quốc từng đặt điều kiện phải nộp 11,000 dollars tiền phạt cho mỗi chiếc tầu, nhưng mới hôm qua một bản tin của Tân Hoa Xã lại nói rằng tiền phạt bây giờ là 11,000 dollars cho mỗi một người.

Tin cũng cho hay hiện Liên Đoàn Lao Động huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi nhận hơn 100 triệu đồng từ các doanh nghiệp ở TP. HCM để hỗ trợ cho gia đình 21 ngư dân đang bị Trung Quốc giam giữ suốt gần 1 tháng qua.

Cũng xin nhắc lại, trong ba tháng đầu năm 2012 có 5 tàu cá và 61 ngư dân bị Trung Quốc bắt giam, tịch thu ngư cụ và đòi tiền nộp phạt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.