Báo Người Cao Tuổi bị khởi tố

RFA-09-02-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tên miền nguoicaotuoi.org.vn cũng đã bị gỡ xuống
Tên miền nguoicaotuoi.org.vn cũng đã bị gỡ xuống
RFA files

Bộ Công An Việt Nam ra quyết định khởi tố báo Người Cao Tuổi về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước.

Tin này được báo chí Việt Nam loan tải chiều hôm nay, cho biết thêm những người điều hành tờ báo có thể bị truy tố theo điều 258 của Bộ Luật Hình Sự. Hiện giờ, ông Tổng biên tập Kim Quốc Hoa, đã bị thu hồi thẻ nhà báo, bị đề nghị cách chức.

Trước đó, ngày 6/2, Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển hồ sơ của Báo Người Cao Tuổi sang Cơ quan An ninh thuộc Bộ Công An sau khi tiến hành thanh tra và xác định rằng cơ quan Báo Người Cao Tuổi đăng tải 11 bài viết “có dấu hiệu phạm tội” cũng như có một số bài viết “tiết lộ bí mật quốc gia”, có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống…vi phạm Điều 10 Luật Báo chí.

Trang mạng điện tử Báo Người Cao Tuổi bị thu hồi giấy phép vào chiều hôm nay. Tuy nhiên báo in vẫn được phép phát hành.

Báo Người Cao Tuổi được độc giả đón nhận do công khai đăng tin vụ việc tham nhũng của Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, là cán bộ chống tham nhũng đứng đầu chính phủ.

Dư luận trong nước đồn đoán đây là hành vi trả thù của những người có quyền hành đối với người điều hành Báo Người Cao Tuổi. Trong khi đó, dư luận quốc tế lên án nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục đàn áp tự do báo chí qua vụ việc này.

Ý kiến (3)
Share

bắt cop

nơi gửi san francisco USA

Quí bác lão thành CM cao tuổi đang chuẩn bị theo "con đường Boát đi" không biết có cảm thấy ân hận về quá khứ sai lầm của mình,đã tiếp tay với đảng hại dân bán nước,để suốt thời gian 80 năm gây tang tóc,núi xương,sông máu,cả dân tộc chìm đắm trong địa ngục tối tăm? Quí vị hãy gào thét to lên rằng chính đảng cộng sản đã làm hại cả một dân tộc!Xin đừng ú ớ e dè vì cái "sổ hưu"

11/02/2015 01:05

Minh Tuấn

nơi gửi Hà Nội

Đây là một đặc trưng điển hình của chế độ độc tài độc đảng Việt Nam. Giới cầm quyền, bất chấp các chuẩn mực đạo đức, pháp luật, muốn ghép tội ai thì ghép, muốn bắt ai thì bắt... Họ làm thế, không phải vì quyền lợi của Nhà nước hay vì Nhân Dân như họ vẫn rêu rao, mà là vì lợi lộc có được từ sự cai trị độc tài đó.

10/02/2015 00:34

BM

nơi gửi usa

Báo người cao tuổi đại diện cho tầng lớp lão thành trung kiên với đất nước và đảng
Sự vận dụng điều luật để bao che hệ thống tham quyền thiếu minh bạch của xã hội
Tầm nhìn và cách quản lý đang đụng đến lớp kiên định bảo vệ quá khứ hình ảnh đảng
Thật tốt để các cụ nhìn ra đảng nói và làm như thế nào về tham nhũng .

09/02/2015 13:41

Xem toàn trang