Bộ trưởng Ngoại Giao Việt Nam chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim

RFA
2019-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp chuẩn bị cho Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un, diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 ở Hà Nội.
Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp chuẩn bị cho Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un, diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 ở Hà Nội.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vnexpress.net

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, vào ngày 22 tháng 2 chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un (US-DPRK), diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 2.

Cuộc họp vừa nêu có sự hiện diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng cùng với giới chức lãnh đạo thủ đô Hà Nội và các ban ngành liên quan.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, tại cuộc họp khẳng định rằng Hội nghị Thượng đỉnh US-DPRK lần hai được tổ chức ở Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước năm 2019, cho thấy Việt Nam là một người bạn, đối tác đáng tin cậy của cộng đồng quốc tế và phản ánh những hoạt động cùng đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và toàn cầu.

Ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh sự kiện này là cơ hội để giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh của đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như Hà Nội là thành phố hòa bình và là điểm đến thuận lợi để đầu tư, thương mại và du lịch với màu sắc văn hóa đa dạng và bản sắc văn hóa Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam lưu ý chỉ còn vài ngày Hội nghị Thượng US-DPRK lần hai sẽ diễn ra, do đó các cơ quan hữu quan được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp ngày 19/2 và nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị phải tập trung vào an toàn và an ninh, bảo đảm sự thuận tiện tối đa cho sự kiện lịch sử này.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh còn nhắc nhở sự cần thiết phải tạo điều kiện tối ưu cho giới phóng viên nước ngoài đến Việt Nam đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Bắc Hàn và các hoạt động liên quan.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Tại sao lần gặp gỡ đầu tiên ở Singapore giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim của cái ngụy danh, ngụy biện, ngụy quyền Hàn Cộng là một chuyện Bình Thường đối với người dân và chính quyền Singapore,

Nhưng lần gặp gỡ thượng đỉnh thứ hai ở Hà Nội trở thành một biến cố " phi thường ", mót cái hãnh diện "phi thường" đối với cái đảng ngụy danh, ngụy biện, ngụy quyền Việt Cộng ?

Chẳng lẽ cái đất nước Việt này không được Bình Thường, vì bị cai trị bởi cái đảng không được Bình Thường, ngụy danh, ngụy biện, ngụy quyền Việt Cộng ?

Chuyện Bình Thường ở đất nước người trở thành chuyện "phi thường" ở đất nước ta.

Chuyện Bất Bình Thường đối với đất nước người ta trở thành chuyện Bình Thường ở đất nước mình.

Khi nào đất nước Việt mình trở lại Bình Thường như đất nước người ta?

Khi những người công dân Bình Thường đất nước Việt có quyền, có thể, có can đảm Đứng Lên, Lên Tiếng, Xuống Đường " du kích ", Livestream " du kich "...

Chống lại những chuyện Bất Bình Thường, Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, những chuyện Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực của Đảng, do Đảng, vì Đảng Việt Cộng.

Chống lại những chuyện bắt bớ, bỏ tù, hành hạ các Tù Binh Lương Tâm.

Chống lại những chuyện vi phạm về Nhân Quyền, Dân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, gây ra bởi đảng̣, vì đảng, do cái đảng ngụy danh, ngụy biện, ngụy quyền Việt Cộng.

Sẽ có một ngày ...
Sẽ có một đất nước Việt trở lại Bình Thường: Tự Do, Công Bình, Bác Ái, Từ Bi.

Một đất nước Việt thực sự: Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc.

Đó mới lạ chuyện Phi Thường thực sự, một niềm hãnh diện Phi Thường thực sự.

P.S. Ngụy danh, ngụy quyền là một nhà cầm quyền được bầu lên bởi những cuộc đề cử, bầu cử, bỏ phiếu ngụy tạo và được duy trì bởi những ngụy biện của bạo lực.

23/02/2019 06:10

Xem toàn trang