Việt Nam thành lập Cục An Ninh Mạng

RFA 29.08.2014

Share

Theo tin từ báo Đất Việt, Bộ Công an Việt Nam vừa quyết định thành lập cục An ninh mạng trực thuộc Bộ để bảo vệ an ninh quốc gia. Quyết định này được Bộ trưởng Công an Trần Đại quang công bố vào ngày 28 tháng 8 vừa qua.

Tại buổi lễ công bố quyết định, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định tầm quan trọng của an ninh và an toàn mạng trong thời kỳ mới.

Ông Trần Đại Quang nói cơ quan mới thành lập sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, chủ động phối hợp với an ninh, cảnh sát các nước để xây dựng, tổ chức diễn tập cá phương án phòng thủ đối phó với tấn công mạng.

Ý tưởng về việc thành lập một bộ tư lệnh phòng vệ điện tử và an ninh mạng đã được Bộ Công an nghiên cứu và đề xuất khoảng 4 đến 5 năm nay.

Theo báo Đất Việt, Việt Nam nằm trong số các nước có nguy cơ mất an toàn thông tin cao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang