Ung thư giai đoạn cuối, thầy giáo Đinh Đăng Định được trả tự do

RFA-21-03-2014
2014-03-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thầy Đinh Đăng Định tại bệnh viện hôm 17/10/2013.
Thầy Đinh Đăng Định tại bệnh viện hôm 17/10/2013.
Hình do gia đình cung cấp

Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vừa ký quyết định đặc xá cho nhà bất đồng chính kiến, thầy giáo Đinh Đăng Định vào ngày 10 tháng 3. Gia đình của thầy giáo Đinh Đăng Định hôm nay cho biết đã chính thức nhận quyết định đặc xá từ đại diện tòa án và viện kiểm sát. Vợ thầy giáo Đinh Đăng Định, bà Đặng Thị Dinh cho đài Á châu Tự do biết:

Bên tòa án, đại diện tòa án tỉnh Đắk’ Nông và viện kiểm sát tỉnh Đắk’ Nông đưa đến vào sáng nay khoảng 9 giờ. … 1 người đại diện cho viện kiểm sát, 1 người đại diện cho tòa án, 1 người đại diện cho thị trấn Kiến Đức, 1 người đại diện cho công an thị trấn Kiến Đức và một người thư ký của tòa án tỉnh Đắk’ Nông, 5 người.

Gia đình ông Đinh Đăng Định hôm nay đã nhận được hai giấy bao gồm quyết định đặc xá của chủ tịch nước và một giấy chứng nhận đặc xá của tòa án tỉnh Đăk nông.

Vào năm 2012, ông Đinh Đăng Định đã bị tòa tuyên án 6 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự. Trong quá trình thi hành án, ông đã bị bệnh nặng nhưng gia đình cho biết ông đã không được điều trị kịp thời và đầy đủ. Ngày 15 tháng 2 ông được hoãn thi hành án vì bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Ông Đinh Đăng Định vốn là thầy giáo dạy trung học. Ông là người đã công khai lên tiếng phản đối dự án bauxite ở Tây nguyên và kêu gọi tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng cho Việt nam.

Xem toàn trang