Không có tù chính trị được đặc xá dịp 2/9 năm nay

RFA 28.08.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Không có tù nhân chính trị trong số hơn 18.200 phạm nhân được Nhà nước phóng thích nhân dịp Quốc khánh 2/9/2015.

Tại cuộc họp báo tổ chức hôm nay ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quí Vương xác nhận tin này và cho biết là, hai người tù Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý cũng được trả tự do trong đợt đặc xá năm nay.

Được biết hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý từng được báo chí gọi là những người anh hùng trong vụ án tiếng súng hoa cải ở Tiên Lãng Hải Phòng. Gia đình Đoàn Văn Vươn đã dùng súng hoa cải và cho nổ bình ga để chống lại lực lượng cưỡng chế, thu hồi đất nuôi thủy sản của họ vào đầu năm 2012.  Anh em Đoàn Văn Vươn Đoàn Văn Quý cùng bị kết án mỗi người 5 năm tù và họ đã thi hành hơn phân nửa án tù.

Ông Thứ trưởng Bộ Công an còn cho biết, trong số phạm nhân được đặc xá còn có 6 công dân Lào, một công dân Campuchia, một người Thái Lan, 2 người Úc,  16 người Trung Quốc, 6 người Malaysia và 2 người Philippines.

Ý kiến (4)
Share

Nguyễn Vĩnh Trung

nơi gửi Da Lạt

Ân xá cái gì chung đủ tiền thì ra tù, thật tình ở Việt Nam bọn cái tù được xếp vào giàu nhất nhì quan chức, khi vào tù anh muốn trại nào cũng được với giá chuyển trại là 50 triệu còn ân xá sẽ tuỳ và từ 100 chai{triệu} trở lên

31/08/2015 19:53

Hung tu

nơi gửi TP.HCM

Đối với tù chính trị , nhà nước VN cần phải hoc hỏi nhiều ở chế độ VNCH trước kia , họ đâu có đối xữ như vậy mà đưa những phần tử này ra giam ở Côn đão , cách ly với đất liền không cách nào liên lạc được nên dù có bị thủ tiêu cũng chẳng ai biết , thả bọn này ra chẳng có ích gì cho xã hội mà còn làm cho xã hội rối ren thêm , thằng nào cứng đầu cứ nhốt vào chuồng cọp xem có còn dám làm VIÊT GIAN nữa không , VNCH đã xây dựng sẳn nhà tù ngoài Côn đão sao không biết sữ dụng ?

31/08/2015 18:51

Hứa thế Lực

nơi gửi VN

Những người chống đối CS,bị ghép vào hình sự,nên CS nói không có tù chính trị .Thế là hết tự do ngôn luận ,tự do tư tưởng . LẬP LUẬN RỪNG RÚ .

29/08/2015 15:41

Tran Van Trach

nơi gửi Ha noi

Trong so 18 .000 tu nhan duoc tha bao gom cac can Bo tham nhung ,hoi lo ,gai mai dam , va thanh Phan bat hao trong xa hoi nhu xi ke ma tuy ,trom cap ,giet nguoi ,cuop cua vi nha nuoc khong du tien nuoi ho cho cac Tu nhan luong tam va tu Chinh tri Van khong duoc tha .

28/08/2015 12:51

Xem toàn trang