VN trả tự do cho một đảng viên Việt Tân

Vụ 3 đảng viên Việt Tân bị bắt giữ ở Việt Nam tuần trước có diễn biến mới. Một trong ba người là ông Nguyễn Lý Trọng vừa được phóng thích và trở về Hoa Kỳ hôm nay.
RFA 22.03.2011

Share
viettan03142011-305.jpg 3 đảng viên Việt Tân mới bị bắt ở Việt Nam (ảnh nhỏ, từ trái sang): bà Jennifer Trương, ông Nguyễn Lý Trọng, và ông Nguyễn Quang Khanh.
Courtesy Viettan.org
Hãng thông tấn AFP trích thông tin từ Đảng Việt Tân, một nhóm chính trị của người Việt tại Hoa Kỳ cho biết là, cô Jennifer Trương và ông Nguyễn Quang Khanh hiện vẫn còn bị giam giữ.

Cả ba đảng viên Việt Tân bị bắt ở Việt Nam đều là các công dân Mỹ gốc Việt.

Tất cả bị công an Việt Nam bắt giữ tại TP.HCM hôm 14/3 vừa qua, trong khi tham dự một cuộc biểu tình của những người chống tham nhũng và oan ức về đất đai.

Phiá Việt Nam chưa bình luận gì về thông tin này, nhưng một phát ngôn nhân Sứ Quán Hoa Kỳ nói rằng ‘đang nỗ lực thu thập thêm thông tin’ về vụ việc.

Việt Nam là Nhà nước Xã hội chủ nghĩa với thể chế một đảng toàn trị, Đảng Việt Tân bị cấm họat động ở Việt Nam và bị xem là tổ chức khủng bố.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang