Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong nửa năm nay đạt 5,6%

Thông tin này trích từ Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Giá trị sản xuất công nghiệp của cả nứơc từ đầu năm đến nay đạt 418 ngàn tỉ đồng, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.
RFA 06.27.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Kim ngạch xuất khẩu đạt 42,3 tỉ đôla, tăng 30% so với cùng thời gian này năm 2010, trong đó xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước tính đạt gần 20 tỉ đô la tăng 32%.     
Cũng theo Bộ Kế hoạch- Đầu tư, tình hình kinh tế đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên việc thực hiện chính sách tài khoá thắt chặt và chính sách tiền tệ bị siết chặt đang ảnh hưởng mạnh đến sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Về vấn đề giải ngân FDI, giảm liền 3 tháng, giải ngân vốn FDI 6 tháng đạt 5,3 tỉ đô la, giảm khoảng 1,9% so với cùng kỳ năm 2010.
Ngoài ra, tình hình giá cả tăng vọt làm ảnh hưởng đến đời sống dân chúng. 6 trên 7 mặt hàng thiết yếu gồm: gas, đường ăn, sắt thép xây dựng, xi măng, sữa bột, phân bón hoá học, thức ăn chăn nuôi  tăng giá quá mức đăng ký. Giá thực phẩm tươi sống ở Hà Nội tiếp tục tăng.    

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.