Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ‘tự hào’ về công cuộc chống tham nhũng

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.minh duc nơi gửi huế :

Thực chất của công cuộc chống tham nhũng ở VN là Đảng phải từng bước làm trong sạch mình. Tham nhũng đến cả cấp TW, đối tượng cụ thể là Bộ trưởng, Ủy viên TW...Số tiền lên đến hàng nghìn tỉ, hối lộ đến hàng triệu Đô. So sánh với các quan tham quốc tế thì ở ta chẳng kém cạnh gì. Các vụ xữ tham nhũng gần đây cứ vụ sau lại có quy mô lớn hơn vụ trước. Điều đó chứng tỏ tham nhũng có xu hướng gia tăng. Các vụ việc đã đưa ra xét xữ công khai chỉ là phần nổi của khối băng, phần chìm bao giờ cũng lớn hơn. Thử hỏi, lộ trình chống tham nhũng của Đảng đến bao giờ thì kết thúc ? Hay là không thể kết thúc ? Liệu tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ trước đây trong kháng chiến chống Pháp " Trường kì kháng chiến nhất định thắng lợi " có áp dụng được vào cuộc chiến chống tham nhũng bây giờ hay không ? - Những câu hỏi đại loại như vậy, có ai dám và có thể trả lời một cách đầy tự tin và quả quyết. Nhiệm kì này sắp qua rồi. Tổng kết, chắc là sẽ nói công cuộc chống tham nhũng vừa qua đã có những kết quả quan trọng, tiến thêm một bước mới...Thế khái niệm bước ở đây là gì ? Hoàn toàn không có chút định lượng nào. Ai hiểu thế nào cũng được. Nghị quyết sau và sau nữa vẫn phải đưa nội dung chống tham nhũng vào thôi. Vì đây là căn bệnh trầm kha, bệnh nan y của Đảng. Chống tham nhũng, một mình Đảng chống không đủ. Phải động viên, phát huy tinh thần, trí tuệ của toàn dân, toàn quân với tinh thần trị bệnh cứu người. Non sông nước Việt rất tươi đẹp, Đất Nước Việt Nam văn hiến, Chúng ta có những trang sử hào hùng gữ nước và đang trên đà Hội Nhập, Phát Triển...Loại bỏ giặc "Nội xâm" - bọn tham nhũng phải nâng lên thành một chiến không khoan nhượng và phải đánh thắng.

31/12/2019 23:20

    Reply to this comment

Tuấn :

Sau vụ này Trọng bỏ túi được bao nhiêu?

31/12/2019 03:45

    Reply to this comment

Trung :

Trọng xử vài đồng chí để làm cảnh thôi. Đảng có 4,5 triệu thì ít nhứt cũng 1 triệu là đám xôi thịt cần cho vô lò như mấy đồng chí trên.

31/12/2019 03:03

    Reply to this comment

Người lắm chuyện :

Nếu nói tham nhũng thì tất cả những tên Đảng viên của cái Đảng cướp đều là những tên tham nhũng chứ có tên nào là sạch đâu mà nói. Số tiền nó tịch thu 8500 tỉ cũng vô túi của tụi nó thôi đồ Láo khoét

30/12/2019 13:51

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang