Việt Nam mở trang mạng Thông tin Chính phủ trên Facebook

RFA
2015-10-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chính phủ Việt Nam đã mở trang thông tin riêng trên mạng facebook với tên gọi Thông tin Chính phủ. Trong cuộc họp báo tổ chức chiều 20/10 tại Hà Nội, ông Vi Quang Đạo Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết, việc chính phủ mở tài khoản facebook là một thử nghiệm chính thức, với mục đích gọi là phủ sóng thông tin rộng rãi hơn.

Trong một phiên họp gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng không thể ngăn chặn thông tin trái chiều trên các mạng xã hội. Sự kiện chính phủ mở tài khoản facebook được giới chuyên gia mô tả như là tư duy mới, trong nỗ lực đối phó truyền thông phi chính thức trên các mạng xã hội, quen gọi là truyền thông lề trái.

Về mặt chính thức, theo ông Vi Quang Đạo thông tin chính phủ đưa lên mạng facebook chủ yếu là các thông cáo báo chí, thông tin về chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng và hoạt động của Chính phủ.

Theo các chuyên gia, câu hỏi đặt ra là liệu trang facebook của Chính phủ có kịp thời giải đáp những vấn đề thiết thân mà người dân nêu lên trên mạng xã hội hay không.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang