Tổ chức Weath-X cho biết Việt Nam có 2 tỷ phú tiền đô

RFA 08.02.2015

Share
Một trong những tỷ phú tiền đô Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup Một trong những tỷ phú tiền đô Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup
Forbes Vietnam

Trong báo cáo mới công bố tại Genève nói về số người giầu có của thế giới, tổ chức Weath-X cho biết Việt Nam có 2 tỷ phú tiền đô.

Báo cáo được thực hiện với sự bảo trợ của và Ngân Hàng Thụy Sĩ (USB)- không tiết lộ danh tánh 2 người Việt đang cầm cả tỷ dollars trong tay, nhưng cho hay tổng số tài sản của 2 nhân vật bí mật này là 3 tỷ dollars.

Hồi năm ngoái, Wealth-X nói Việt Nam chỉ có 1 tỷ phú và cũng không cho biết tên. Tuy nhiên theo công bố của tạp chí Forbes nổi tiếng thế giới về tài chánh thì tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam.

Cũng xin thưa thêm báo cáo cho thấy tình đến cuối năm ngoái, thế giới có 2,325 tỷ phú, riêng Châu Á có 560 ông bà thuộc hàng tiền rừng, bạc bể. Dẫn đầu danh sách Châu Á là Trung Quốc với 190 tỷ phú, về nhì là Ấn Độ với 100 người, và Hồng Kong đứng thứ 3 với 82 vị

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang