Bộ trưởng Y tế kêu gọi đừng hối lộ bác sĩ và nhân viên

Cũng trong phần chất vấn của Quốc hội sáng Thứ Tư 14/11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi bệnh nhân và thân quyến dứt khoát không đưa phong bì hối lộ bác sĩ nhân viên điều dưỡng.
RFA-14-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Photo GD&XH/Giadinh.net

Bà Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, nếu thấy bác sĩ nhân viên y tế nhận phong bì thì hãy chụp ảnh gửi cho Bộ Y tế.

Theo VnExpress, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận thực trạng xuống cấp y đức, tiêu cực trong ngành y tế.  Bà Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, đây là cuộc đấu tranh còn lâu dài giữa cái thiện và cái ác.

Giải thích vấn đề tiêu cực trong bệnh viện, Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng tiền lương quá thấp của ngành y là một trong những nguyên nhân. Bà nêu thí dụ, Bệnh Viện Việt Pháp và Bệnh viện Bạch Mai chỉ cách nhau 1 bức tường, nhưng ở Bệnh viện Việt Pháp không có vấn đề phong bì còn ở Bạch Mai là một tệ nạn mà nơi này phải đấu tranh để giảm thiểu.

Ý kiến (4)
Share

Chong Cong San

nơi gửi USA

hihi, Ba Bo Truong nay quen keu thien ha chup hinh nhung cho khac nhan phong bi: cong an, hai quan, thay co giao, hieu truong, Quy~ ban moi nganh nghe. ca nhung ong/ba bo truong. Khong dua bao thu do ai lam an gi duoc trong cai xa hoi cong san nay

08/07/2013 20:22

pham hoang trung

nơi gửi usa hoa ky

rat la hay khi tat ca moi nguoi dung dua phong bi cho bac cu ai gi day la luong y cam on

14/11/2012 13:01

rung ru

nơi gửi SaiGon

"Nếu thấy bác sỹ,nhân viên y tế nhận phong bì thì hảy chụp ảnh gởi bộ y tế"ĐỂ LÀM GÌ?đỂ bộ y tế,trình THỦ TƯỚNG ,ra quyết định "kể nào dám chụp hình nơi chốn...bênh viện là vi phạm điều 88 của BLHS"ôi!sao cứ xúi dân bị đi tù thế.

14/11/2012 10:47

Độc giả không muốn nêu tên

Lại vấn đề "lương tâm" và "lương tháng"? chăc còn lâu mới hết dược vấn nạn này.Ở các nước phát triển thì Luật khoa và Y khoa là 2 nghành được xã hội tôn trọng nhất, nhưng ở Việt Nam thì thử hỏi Nhà nước đối đãi với họ ra sao so với chất xám họ phải bỏ ra? Vậy nên chuyện "tham nhũng vặt" là điều tất lẽ dĩ ngẫu ở các Bệnh viện công lập, dù bản thân người bác sỹ nhiều khi cũng rất thẹn thùng khi làm việc đó, nhưng vì đòng tiền bát gao, vì cuộc sống họ vẫn phải nhắm mắt nhắm mũi làm những việc "xấu xa" đấy

14/11/2012 10:35

Xem toàn trang