Chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp nhất trong 10 năm

RFA 24.01.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg8245959.jpg Một gian hàng bán đồ trang trí Tết tại Hà Nội, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP PHOTO

Mức tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2014 chỉ tăng 0,69% thấp nhất trong mùa lễ tết 10 năm vừa qua. Báo chí Việt Nam mô tả sự kiện này là vì người dân đang nghèo hơn, mua sắm ít hơn so với các mùa tết nguyên đán trước kia.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Ngọ, ngày lễ truyền thống thiêng liêng của người Việt Nam. Mọi gia đình đều tất bật chuẩn bị thực phẩm, trang trí nhà cửa để đón mừng năm mới Giáp Ngọ với hy vọng mọi chuyện tốt đẹp hơn năm cũ.

Theo Tổng cục thống kê, giá tiêu dùng tháng Giêng hiện nay tăng 5,45% so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ tăng nhiều nhất liên quan tới gía xăng dầu và dịch vụ vận tải, khi hàng triệu người dân từ các thành thị trở về quê nhà để ăn tết với gia đình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.