Việt Nam khẳng định phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt với Trung Quốc

Việt Nam bày tỏ quan ngại với Trung Quốc về những diễn biến gần đây trên biển Đông và chủ trương duy trì hòa bình ổn định trên Biển Đông.
RFA 06.28.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thứ trưởng ngọai giao Hồ Xuân Sơn cho báo chí biết như vậy ngày hôm nay.
Với tư cách là đặc phái viên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đã gặp ủy viên quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc vào ngày 25 tháng 6 vừa qua để đưa ra các thông điệp của Việt Nam liên quan đến vấn đề biển Đông. Ông Hồ Xuân Sơn cho báo chí biết nội dung chính của thông điệp gồm 3 điểm chính: khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt; bày tỏ quan ngại về những vụ việc trên biển Đông; khẳng định chủ trương của Việt Nam tuân thủ tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông và giải quyết tranh chấp qua hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, công ước liên hiệp quốc về luật biển năm 1982. Từ năm 2010 đến nay Trung Quốc và Việt Nam đã tiến hành 6 vòng đàm phán cấp chuyên viên liên quan đến các vấn đề trên biển. Dự kiến vòng đàm phán thứ  7 sẽ được tổ chức ở Hà Nội trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang