2014: Hàng chục ngàn sai phạm kinh tế bị phát hiện

RFA 21.01.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một công trình xây dựng căn hộ cao cấp ở Hà Nội, ảnh minh họa.
Một công trình xây dựng căn hộ cao cấp ở Hà Nội, ảnh minh họa.
AFP

Hàng chục nghìn cá nhân và khoảng 2.000 tập thể bị kỷ luật liên quan đến những sai phạm về kinh tế trong năm 2014. Đó là kết luận mới được thanh tra chính phủ công bố gần đây.

Theo báo cáo mới về công tác thanh tra năm 2014, thanh tra Việt Nam đã thực hiện hơn 7.000 cuộc thanh tra hành chính và gần 234.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phát hiện nhiều vi phạm về kinh tế. Thanh tra kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 51.500 tỷ đồng và 1.600 ha đất, phạt vi phạm chính với số tiền trên 3.200 tỷ đồng, kiến nghị kỷ luật hành chính 2.000 tập thể và 15.500 cá nhân.

Cũng theo báo cáo mới, cơ quan thanh tra đã phát hiện 93 vụ tham nhũng với 108 người có hành vi tham nhũng. Trong đó, có 63 vụ tham nhũng với số tiền lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Liên quan đến minh bạch tài sản, báo cáo cho biết trong năm 2013, đã có gần 1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập, trong đó một người bị cảnh cáo do kê khai không trung thực và 6 người bị kỷ luật do chậm thực hiện việc kê khai.

Báo Vnexpress trích lời ông Phí Ngọc Tuyển, Phó cục trưởng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết việc kê khai tài sản là một trong những nhóm giải pháp chống tham nhũng của chính phủ nhưng kết quả mới công bố cho thấy sự thiếu trung thực và không chính xác.

Ý kiến (1)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Những con số do nhà nước công bố có đáng tin hay không? "Chúng tôi muốn biết" cụ thễ danh tánh những cán bộ đãng viên nào đã sai phạm nếu không làm như thế "Chúng tôi hiểu TOÀN Đãng Cộng Sản" đang tham nhũng và cố tình lấp liếm. Quan thái thú tổng bí thư trọng lú đã tuyên bố "tay đã nhúng chàm, không thễ chống tham nhũng". Thái thú lú bữa nay bớt lú. Cứ theo tình trạng đãng chống tham nhũng từ những năm qua nay chúng ta có thễ nhận định: từ nhiều năm qua toàn đãng đã không chống tham nhũng (chống nhưng không hiệu quả) Như vậy toàn đãng tay đã nhúng chàm kễ từ quan thái thú trọng lú.

22/01/2015 06:54

Xem toàn trang